Xây dựng Bến xe Miền Đông mới theo hai giai đoạn

Theo đó, UBND TP chỉ đạo, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco - chủ đầu tư dự án) khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai giai đoạn 1 của dự án gồm xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ga bến xe, đảm bảo hoàn thành trong năm 2018 để sớm di dời Bến xe Miền Đông hiện hữu và nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải hành khách công cộng của TP.

Xây dựng Bến xe Miền Đông mới theo hai giai đoạn ảnh 1

Đồ họa phối cảnh Bến xe Miền Đông mới.

Giai đoạn hoàn chỉnh của dự án sẽ được tiếp tục thực hiện sau khi hoàn thành giai đoạn 1. 

Xây dựng Bến xe Miền Đông mới theo hai giai đoạn ảnh 2
Bến xe Miền Đông hiện tại.

Theo quy hoạch, diện tích Bến xe Miền Đông mới là 160.370 m2. Trong đó phần diện tích thuộc tỉnh Bình Dương là 37.259 m2, còn lại thuộc địa bàn TP.HCM. Dự án bao gồm bốn phân khu chức năng: Khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ; khu B là trạm xe buýt; khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa và khu D là khu thương mại dịch vụ.

Tổng vốn đầu tư bến khoảng 4.000 tỉ đồng bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng. Hiện công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn tất và những ngày qua Samco đã triển khai làm đường công vụ quanh công trình. Dự kiến tới đây sẽ động thổ xây dựng giai đoạn 1 và sẽ hoàn thành trong năm 2018, cùng thời điểm hoạt động của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.