Xây dựng chương trình đào tạo cho nhân viên tàu du lịch

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, hoạt động du lịch đường thủy trong cả nước những năm qua đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ quan chức năng không có hiệu quả; vai trò của địa phương với tư cách đơn vị quản lý cũng yếu...

Để ngăn chặn tình trạng trên, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã thống nhất với Bộ Giao thông vận tải thành lập Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn giao thông đường thủy. Đồng thời, giao các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc vận tải khách du lịch đường thủy nội địa. Qua đó đề xuất bổ sung, sửa đổi các hệ thống văn bản pháp lý; cũng như xây dựng chương trình đào tạo bắt buộc với những người làm việc trên các tàu, thuyền vận tải khách du lịch.

THÀNH VĂN

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.