Xây khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc tại Bình Định

Công trình rộng 2,6 ha được quy hoạch trên nền Huyện đường Bình Khê cũ, được chia thành hai phân khu gồm khu vực bảo tồn di tích gốc (đang trùng tu), nhà Huyện đường cũ; khu vực xây dựng mới với các hạng mục như đền thờ, nhà lưu niệm, Huyện đường phục chế, nhà bia di tích… Tổng kinh phí đầu tư hơn 48 tỉ đồng.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Định, huyện Bình Khê là nơi cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc làm tri huyện từ tháng 7-1909 đến tháng 1-1910, cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống bên người cha kính yêu của mình trên đường từ Huế vào Nam để ra đi tìm đường cứu nước.

T.LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.