Xây nhà không phép lại còn lấn hẻm

Ngoài ra, hộ ông Chuột còn để băng ghế đá và nuôi một con chó trên lối đi chung có bề ngang chỉ khoảng 2 m gây bức xúc cho nhiều hộ xung quanh. Vụ việc này anh đã báo chính quyền địa phương từ khi nhà mới dựng cọc thi công nhưng nay đã xây xong hai tầng mà chưa thấy xử lý.

Ông LÊ THANH TRÚC, Phó Chủ tịch UBND phường Thới Bình, cho biết những việc anh Duy phản ánh đều đúng. Cụ thể, theo biên bản kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng hộ ông Chuột cho thấy nhà xây không giấy phép, xây dựng trên đất mua giấy tay chưa chuyển mục đích sử dụng. Khi phường kiểm tra thì hộ ông Chuột không chịu hợp tác. Mỗi lần cán bộ phường xuống đều phải mời cả cảnh sát khu vực đi cùng chứ không dám đi một mình. Ngày 24-4, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công. Sau đó gia đình ông Chuột làm đơn xin cứu xét và cam kết khi nào thực hiện quy hoạch khu dân cư sẽ tự tháo dỡ nhà nhưng phía UBND phường không đồng ý. Sau đó, hộ ông này ngưng thi công trong khoảng một tháng rưỡi rồi lại tiếp tục thi công. Ngày 29-6, UBND phường đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ căn nhà có diện tích khoảng 3 x 7,5 m. Phần xây dựng lấn hẻm có diện tích gần 2 m2. Vụ việc đang được phường báo cáo về quận để lên kế hoạch và phương án tổ chức tháo dỡ. Riêng việc nuôi chó của hộ này, phường sẽ cho cảnh sát khu vực kiểm tra nếu vi phạm có thể xử phạt vi phạm hành chính.

Không khởi tố vụ án vì không rõ thương tích

Chị Bành Trúc Phương (ngụ 83/46 Hoàng Văn Thụ, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phản ánh trưa 17-11-2012, chị bị ba người hàng xóm xông vào nhà hành hung. Hậu quả chị bị gãy xương sườn số 8 và nứt xương sườn số 2. Theo bản kết luận giám định pháp y ngày 4-12-2012, tỉ lệ thương tật của chị là 12%. Sự việc xảy ra đã lâu nhưng cơ quan công an không khởi tố vụ án, gây thiệt hại cho quyền lợi của chị.

Thượng úy HÀ THANH GIANG, Đội phó Đội CSĐT về TTXH - Công an quận Ninh Kiều, cho biết kết luận giám định pháp y với giấy chứng nhận thương tích của chị Phương có nhiều điểm không trùng khớp. Giấy chứng y không ghi nhận chị bị gãy và nứt xương sườn. Kết quả chụp X-quang của chị Phương ở Phòng khám đa khoa Nguyễn Thái Học ghi nhận việc gãy và nứt xương sườn nên cơ quan điều tra đã tới đây xác minh. Tuy nhiên, phòng khám này chỉ ghi nhận chị Phương có đến khám mà không ghi kết quả. Kết quả phim chụp giao cho bệnh nhân, còn kết quả trên máy tính thì sau 60 ngày tự xóa nên không còn dữ liệu. Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng yêu cầu chị Phương cung cấp kết quả ba lần chụp X-quang theo như chị nói để có cơ sở đối chiếu thương tích nhưng chị cũng không cung cấp được. Chính vì vậy ngày 25-6, cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và ngày 5-7, VKS đã phê chuẩn quyết định này. Ngày 10-7, cơ quan điều tra đã mời chị lên để thông báo kết quả này.

NHẪN NAM ghi

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.