Xe cảnh sát 113 tông hai sinh viên bị thương nặng

Nạn nhân là anh Võ Tấn Bình (ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên) và chị Đinh Thị Ngọc Ánh (cùng 20 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ Tây, huyện Đông Hòa, Phú Yên, cả hai đều là sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa).

Theo ghi nhận ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, cả hai nạn nhân đều bị đa chấn thương, hiện đang được cấp cứu.

Xe cảnh sát 113 tông hai sinh viên bị thương nặng ảnh 1
Chiếc xe máy bị xe cảnh sát 113 hất văng vào lề đường. Ảnh: TẤN LỘC

Theo một số nhân chứng, họ nhìn thấy xe cảnh sát 113 hụ còi từ phía tây chạy xuống với tốc độ rất nhanh. Lúc đó, anh Võ Tấn Bình điều khiển xe máy lưu hành cùng chiều, vừa báo hiệu xin qua đường nhưng chưa qua khỏi phần đường bên phải thì tông thẳng vào. Cú đâm mạnh đã hất tung cả hai người trên xe lên cao rồi văng xuống đường, cách nơi tông gần 20 m, bất tỉnh tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, xe 113 lập tức quay lại. Bốn cán bộ chiến sĩ cảnh sát ngồi sau lao xuống bế nạn nhân lên ô tô chạy đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Công an TP Tuy Hòa tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào chiều cùng ngày, Thượng tá Bùi Xuân Chiến, Trưởng phòng PC64, cho biết lúc 8g sáng, lực lượng Cảnh sát 113 nhận tin báo một gia đình ở phường 9 bị một nhóm người hành hung, đập phá tài sản nên điều động một tổ công tác đi ô tô đến can thiệp, giải quyết.

Thượng tá Chiến thừa nhận lúc đó do đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp nên xe chạy với tốc độ cao, có mở còi báo hiệu. Xe 113 lúc do thượng sĩ Lê Thành Đại điều khiển. Bước đầu, Phòng PC64 đã hỗ trợ gia đình hai nạn nhân 5 triệu đồng để cấp cứu. Thượng tá Chiến khẳng định Phòng PC64 sẽ tiếp tục có trách nhiệm, lo chi phí điều trị cho các nạn nhân.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.