Ford Việt Nam vừa tổ chức Hội thi tay nghề toàn quốc lần thứ 9 tại Đại lý Ford Thanh Hoá. Ngoài mục đích kiểm tra tay nghề và trình độ của kỹ thuật viên, hội thi còn hướng tới việc nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đó tăng cường chỉ số hài lòng khách hàng.

Ford VN tổ chức Hội thi tay nghề dịch vụ toàn quốc - ảnh 1
Thí sinh tham gia bài thi kỹ thuật viên bảo dưỡng

Hội thi bao quát toàn bộ quy trình dịch vụ của hệ thống đại lý chính hãng Ford, bao gồm các nhóm kỹ năng Trưởng phòng dịch vụ, Quản lý phụ tùng, Cố vấn dịch vụ, Nhân viên chăm sóc khách hàng và Kỹ thuật viên bảo dưỡng. Đặc biệt, đây là cuộc thi đầu tiên có sự tham gia của kỹ thuật viên cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực kỹ thuật viên của chương trình đào tạo Master Technician Traning. Đây là một một minh chứng khẳng định trình độ của các kỹ thuật viên dịch vụ của Ford Việt Nam đã ngang bằng với các quốc gia phát triển trên thế giới.

Ford VN tổ chức Hội thi tay nghề dịch vụ toàn quốc - ảnh 2
Thí sinh tham gia bài thi sửa chữa nhanh

Các bài thi của vòng chung kết được thực hiện trên sản phẩm Ford Ranger - dòng xe bán tải bán chạy nhất trong phân khúc tại Việt Nam với nhiều công nghệ tiên tiến, đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật cao. Ngoài ra, phần thi Cố vấn dịch vụ và Nhân viên chăm sóc khách hàng được biên soạn theo quy trình mới, tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ford VN tổ chức Hội thi tay nghề dịch vụ toàn quốc - ảnh 3
Trao giải nhất Chăm sóc khách hàng cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Dung (Ford Thanh Xuân)

Trải qua hai ngày tranh tài sôi nổi và gay cấn, đoàn kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc khách hàng và cố vấn dịch vụ từ đại lý City Ford đã dành chiến thắng toàn đoàn nhờ hai chiến thắng tại hạng mục thi “Bảo dưỡng nhanh” và “Kỹ thuật viên”.

Ford VN tổ chức Hội thi tay nghề dịch vụ toàn quốc - ảnh 4
Trao giải nhất toàn đoàn cho Ford Thủ Đô

Trọng tâm của hội thi năm nay đó là trình độ, kinh nghiệm của thí sinh và khả năng sửa chữa chính xác ngay từ lần đầu tiên. Với tiêu chí xây dựng một sân chơi thường niên, tạo cơ hội giao lưu và hướng đến sự phát triển bền vững, cuộc thi đòi hỏi sự phối hợp của các khâu dịch vụ và có tính bao trùm các mảng hoạt động sau bán hàng của Ford hơn là chỉ đi vào các kiến thức lý thuyết.

Tổng giá trị giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc năm nay lên tới trên 200 triệu đồng. Những thí sinh đoạt giải nhất sẽ đại diện cho Ford Việt Nam tham dự Hội thi tay nghề của Ford ASEAN tại Thái Lan.