Nguy hiểm khi đi xe ôtô để bình xăng quá cạn
Nguy hiểm khi đi xe ôtô là để bình xăng quá “cạn” không những có thể gây tổn hại các chi tiết bên trong mà còn rất nguy hiểm trong một số trường hợp.

Nguy hiểm khi đi xe ôtô để bình xăng quá cạn - ảnh 1

Đi xe liên tục để bình xăng ôtô ở mức thấp có thể gây hiện tượng đóng cặn ở đáy bình, làm cản trở đường đi của nhiên liệu. Và đặc biệt, khi đang lưu thông trên những đoạn đường đông nhiều xe, cùng lúc bình xăng cạn kiệt có thể làm động cơ chết máy đột ngột, sẽ gây những vụ tai nạn đáng tiếc hoặc tài xế và xe sẽ bị “kẹt” giữa khu vực vắng vẻ.

Theo thống kê mỗi năm có hàng trăm nghìn tài xế đều bỏ qua cụm đèn báo nhiên liệu trên bảng điều khiển của xe, tuy nhiên đèn báo nhiên liệu không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Và thật sự độ chính xác của bộ phận này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, gồm có nhiên liệu tiêu thụ và cách lái xe của mỗi tài xế khác nhau.

Nguy hiểm khi đi xe ôtô để bình xăng quá cạn - ảnh 2

Để đảm bảo bình xăng ô tô không gặp phải tình trạng cạn kiệt, CR (Consumer Reports) khuyến cáo với các tài xế nên đổ xăng khi trong bình nhiên liệu còn tối thiểu 1/4 bình. Đổ đầy xăng trước mỗi chuyến đi đường dài hoặc trên đoạn đường đi làm hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên các tài xế đều muốn tiết kiệm chi phí đổ xăng, nên đừng cố lái xe đến một trạm xăng ở xa mà hãy dùng các công cụ trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại di động để tìm kiếm một cơ sở đổ xăng thật gần.

Theo Autopress.vn