Các mẫu ô tô phân khúc SUV lên ngôi
(PLO)- Ô tô phân khúc SUV đang ngày càng chiếm vị trí lớn đối với nhu cầu người tiêu dùng, doanh số tăng cao so với năm 2018.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến cuối tháng 11-2019, doanh số các mẫu xe SUV 7 chỗ được bán ra đạt 20.395 xe. Trong khi cả năm 2018, doanh số của dòng xe này chỉ đạt 11.255 xe. Lượng tiêu thụ các dòng xe này trở nên tăng cao trong năm nay, đặc biệt thị hiếu của người dùng Việt Nam cũng có nhiều thay đổi.

Theo khảo sát một số người dùng tại TP.HCM, nhiều khách hàng cho rằng mua mẫu xe SUV có nhiều tiện lợi và đa dạng hơn các mẫu xe thuộc phân khúc khác.

Anh Hồ Minh Hiếu (quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Gia đình tôi có ba thế hệ nên khi lựa chọn mua ô tô thì đã chọn ngay mẫu xe 7 chỗ. Mẫu xe này phù hợp với các gia đình, khi có đi xa cũng tiện lợi hơn rất nhiều”.

Các mẫu ô tô phân khúc SUV lên ngôi - ảnh 1
Thời điểm cuối năm, các mẫu SUV được giảm giá cực sốc. Ảnh: TN

Đồng quan điểm với anh Hiếu, thời điểm cuối năm nhiều khách hàng chú trọng khảo sát một số mẫu SUV như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe, Ford Everest…

Dòng xe SUV có ưu thế là dòng xe gầm cao, có tầm nhìn tốt hơn và cơ động hơn, số lượng bán ra của nhóm xe thể thao đa dụng này trong 11 tháng đã cao gấp 3,7 lần so với dòng xe sedan hạng D.

Tại thị trường Việt Nam, những mẫu xe SUV có thị phần cao trong phân khúc như Toyota Fortuner, Ford Everest. Cụ thể, doanh số bán hàng của Toyota Fortuner chiếm 54,16% thị phần trong phân khúc và Ford Everest với thị phần tương ứng là 34,56%. Thị phần còn lại thuộc về các mẫu xe Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer, Isuzu mu-X, Nissan Terra...

Hiện Toyota Fortuner có giá từ 1,033-1,354 tỉ đồng, Ford Everest giá từ 999 triệu đồng đến 1,399 tỉ đồng, Mitsubishi Pajero Sport giá từ 888 triệu đồng đến 1,25 tỉ đồng, Chevrolet Trailblazer giá từ 885 triệu đồng đến 1,066 tỉ đồng, Isuzu mu-X giá từ 820 triệu đồng đến 1,12 tỉ đồng, Nissan Terra giá từ 899 triệu đồng đến 1,198 tỉ đồng.

Trong đó, có nhiều mẫu xe giảm giá cực sốc dịp cuối năm. Đơn cử như Toyota Fortuner có mức giảm giá từ 80-130 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mẫu Mitsubishi Pajero Sport cũng giảm từ 50-93 triệu đồng, tùy phiên bản. Giảm nhẹ hơn, mẫu Nissan Terra giảm 10 triệu tiền mặt và tặng kèm phụ kiện.

THY NHUNG