Các dòng Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4-2010-12-2013. Ảnh:Internet.
Các dòng Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4-2010-12-2013. Ảnh:Internet.
(PLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, hai dòng xe Chevrolet Cruze và Orlando bị thông báo triệu hồi do lỗi túi khí dành cho người lái.

Sau khi được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando có thông báo triệu hồi do lỗi túi khí dành cho người lái.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

Tổng cộng có 7.584 chiếc bị ảnh hưởng. Các dòng Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4-2010-12-2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ 10-2011-12-2013. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 30-5-2019 và kéo dài đến hết ngày 30-5-2022. Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đây là lần triệu hồi đầu tiên của VinFast kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam.

Cả hai mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam. Hiện VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu và tập trung phát triển thương hiệu riêng với Fadil sắp tới tay khách hàng. Còn Lux S2.0 và Lux SA2.0 đang trong giai đoạn thử nghiệm thực tế trước khi tung ra bản thương mại.

 

THY NHUNG