Lexus Cup khu vực châu Á-Thái Bình Dương là giải đấu golf, được tổ chức thường niên từ năm 2012 với mong muốn mang đến cho những người yêu mến thương hiệu Lexus trong khu vực những trải nghiệm giàu cảm xúc bên cạnh chất lượng và dịch vụ đẳng cấp của thương hiệu xe hạng sang Nhật Bản. Các golf thủ được chia theo từng nhóm đấu xen kẽ giữa các quốc gia theo thể thức đấu gậy tính điểm cá nhân và đồng đội.

Giải Golf Lexus châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam - ảnh 1
Golf thủ đang thi đấu

Giải đấu năm nay quy tụ 57 golf thủ xuất sắc từ những tám quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á-Thái Bình Dương: Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Giải Golf Lexus châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam - ảnh 2
Các golf thủ Việt Nam tham gia giải ở Đà Nẵng

Lexus Cup châu Á-Thái Bình Dương 2016 đã chọn sân Montgomerie Links Việt Nam làm điểm đến. Tọa lạc tại vùng duyên hải miền Trung, sân golf dạng links đẳng cấp quốc tế Montgomerie Links được thiết kế bởi golf thủ huyền thoại Colin Montgomerie, người đã tám lần vô địch European Order of Merit và là đội trưởng đội châu Âu tại Ryder Cup 2010. Sau những trận đấu kịch tính và hấp dẫn, các golf thủ Malaysia đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Đoàn Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế này là sáu golf thủ xuất sắc nhất, được lựa chọn từ giải Lexus Cup Việt Nam 2016. Đây là cơ hội tốt để các golf thủ Việt Nam thử thách, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế.

Giải Golf Lexus châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam - ảnh 3
Jessica Korda (vô địch giải Women’s Australian Open 2012, Pure Silk Bahamas LPGA Classic 2014, Airbus LPGA Classic 2014, Sime Darby LPGA Malaysia 2015)

Bên cạnh đó, Lexus còn mang đến cho khách hàng cơ hội được giao lưu và học hỏi kỹ năng đánh golf từ bốn tay golf nữ nhà nghề đang thi đấu cho Hiệp hội Golf nữ thế giới LPGA, như: Jessica Korda (vô địch giải Women’s Australian Open 2012, Pure Silk Bahamas LPGA Classic 2014, Airbus LPGA Classic 2014, Sime Darby LPGA Malaysia 2015); Beatriz Recari (vô địch giải LPGA Kia Classic 2013); Azahara Munoz (Á quân HSBC Women’s Champions 2014, ngôi sao trẻ LPGA của năm 2010) và Alison Lee (xếp vị trí thứ 3 tại 2015 Kingsmill Championship và đồng hạng 6 tại Evian Championship2015).

Giải Golf Lexus châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam - ảnh 4
Alison Lee (xếp vị trí thứ 3 tại 2015 Kingsmill Championship và đồng hạng 6 tại Evian Championship2015)

Tham dự Lexus Cup 2016, các golf thủ cùng gia đình đã được tiếp đón và thết đãi như thượng khách theo tinh thần hiếu khách Omotenashi trong văn hóa Nhật - linh hồn của hãng xe sang Lexus. Những trải nghiệm khó quên đến từ chương trình “Nấu ăn với Helen” ở Hội An (một chương trình ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng trên YouTube của Lê Hạ Huyền), tận hưởng dịch vụ spa hạng nhất cùng hoạt động văn hóa học làm đèn lồng tại Intercontinental Đà Nẵng Resort.

Giải Golf Lexus châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam - ảnh 5
4 tay golf nữ nhà nghề đang thi đấu cho Hiệp hội Golf nữ thế giới LPGA

Giải đấu được khép lại bằng buổi lễ trao giải dành cho các tay golf và tiệc tối trang trọng với sự tham dự của ông Takashi Yamamoto, Phó chủ tịch điều hành Lexus toàn cầu và ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam.

Kết quả giải golf Lexus Cup châu Á-Thái Bình Dương 2016:

 

Giải toàn đoàn:

Malaysia (39 điểm)

Giải Best Net:

Vô địch:

Giải nhì:

Giải ba:

Philippines – ông Philip Santos (70 điểm)

Thái Lan – ông Pattrarawat Apinyapanich (71 điểm)

Đài Loan – ông Wen Yu Liao (71 điểm)

Giải Best Gross:

Vô địch:

Giải nhì:

Giải ba:

Philippines – ông Don Juan Miguel Oben (73 điểm)

Thái Lan – ông Ko Ching Chen (76 điểm)

Đài Loan – ông Kun Tsung Chen (77 điểm)

Giải cú đánh xa nhất (Longest drive):

Đài Loan – bà Mei-Chu Liu

Giải cú đánh gần cờ (Nearest to the pin):

Lỗ số 2:

Lỗ số 5:

Lỗ số 11:

Lỗ số 14:

Việt Nam – ông Nguyễn Hải Nguyên

Philippines- Bà Gail Laude

Hàn Quốc – Ông Sang Won Choi

Đài Loan – Bà Mei-Chu Liu

Giải tốc độ - lỗ số 18

Đài Loan (1 phút 43 giây)