Nhằm chung tay chia sẻ những mất mát và thiệt hại mà người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế phải gánh chịu trong đợt lũ lụt vừa qua, đại diện Honda Việt Nam đã gặp gỡ và trao tặng số tiền gần 600 triệu đồng ủng hộ cho các gia đình có người thân tử vong, mất tích, bị thương cũng như các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

Honda Việt Nam chia sẻ với đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 1
Đại diện Công ty Honda Việt Nam (phải) trao số tiền hỗ trợ thông qua báo Thanh Niên.

Cụ thể, công ty hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất tích hoặc tử vong số tiền 1,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương và chịu thiệt hại về nhà cửa số tiền 1 triệu đồng. Honda Việt Nam sẽ tiến hành trao tặng trực tiếp tới các hộ gia đình của các tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Honda Việt Nam chia sẻ với đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 2
HEAD Hùng Hồng vận chuyển các xe bị ngập lụt về cửa hàng để bảo dưỡng miễn phí cho người dân.

Trước đó, trong ngày 22 và 23-10, Công đoàn Honda Việt Nam đã phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) trao tới người dân tại các tỉnh trên số tiền hơn 200 triệu đồng.

Honda Việt Nam chia sẻ với đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 3
Nhiều xe máy đến các đại lý Honda để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí do mưa lũ

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam còn phối hợp với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), các đại lý ôtô Honda của các tỉnh nói trên để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này.

Như vậy, tổng số tiền Honda Việt Nam hỗ trợ và ủng hộ cho đồng bào vùng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung thông qua chương trình phối hợp cùng báo Thanh Niên, VEAM, các đại lý ô tô và xe máy lên đến hơn 1,6 tỉ đồng. Honda Việt Nam hy vọng sẽ phần nào giúp đồng bào trong vùng lũ lụt vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.