Theo đó, công ty này cho biết sau khi tổng hợp ý kiến từ các đối tác, đại lý và khách hàng về việc chọn tên khác cho sản phẩm mới, Pega quyết định đổi tên cho mẫu xe máy điện này. Từ tên cũ “eSh” (nghĩa là “electric Super high class") sang tên mới là “ESP” (với ý nghĩa siêu xe điện Pega).

Dòng xe điện ESP đã ra mắt tại thị trường Việt Nam và dự kiến sẽ bàn giao khách hàng vào trung tuần tháng 4-2020. Mẫu xe có kích thước lớn, kiểu dáng khá bắt mắt và độ hoàn thiện tốt hơn hẳn thế hệ Pega NewTech ra mắt năm ngoái.

Pega ESP trang bị công nghệ chiếu sáng Full Led 2 tầng với khả năng chiếu sáng rộng và có độ bền cao tới 15.000h. Màn hình LCD hiển thị có kích cỡ 8.5 inch được cân chỉnh giúp người lái nhìn rõ các thông số ở ban ngày.

Pega đã trang bị cho mẫu xe này động cơ PMSM với hệ thống nam châm vĩnh cửu mới nhất hiện nay có hiệu suất tối ưu. Theo giới thiệu từ đại diện Pega, động cơ điện cho công suất cực đại 4.000W và mô-men xoắn 140Nm. Mẫu xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 65 km/giờ chỉ trong 3 giây. Giá bán hiện tại là 32,9 triệu đồng.

Trước đó, ESP ra mắt với cái tên eSH khiến nhiều người liên tưởng ngay tới mẫu xe tay ga Honda SH. Vì vậy, sau khi sản phẩm này ra mắt, Honda Việt Nam đã gửi văn bản đến Pega, đề nghị công ty này chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp. Cụ thể ở đây là sử dụng hình ảnh Honda SH khi quảng cáo các tính năng trên sản phẩm xe điện Pega eSH.