Mời tham gia “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018”
(PLO) - “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018” có chủ đề “Hòa hợp” sẽ nhận bài dự thi từ nay đến hết 8-10 trên toàn thế giới…

Cuộc thi thiết kế với tiếng vang và quy mô toàn cầu nhằm phát hiện những ý tưởng thiết kế độc đáo và nuôi dưỡng thế hệ nhà thiết kế tài năng mới, hướng tới định hình một thế giới tốt đẹp hơn

Giữ vững cam kết góp phần tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua những thiết kế sáng tạo, Lexus toàn cầu vừa chính thức nhận đăng ký tham gia cuộc thi “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018”.

Mời tham gia “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018” - ảnh 1
Lễ trao thưởng “Giải thưởng thiết kế Lexus 2017”

Ra đời vào năm 2013, “Giải thưởng thiết kế Lexus” là một cuộc thi với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm những nhà sáng tạo và thiết kế tiềm năng mới. Cuộc thi thu hút hàng ngàn nhà sáng tạo trẻ đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới và truyền cảm hứng, thách thức họ vượt lên trên các suy nghĩ thông thường để phát kiến những ý tưởng thiết kế độc đáo vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Được lựa chọn dựa trên sự đánh giá toàn diện của ban giám khảo là những tinh hoa thiết kế và sáng tạo hàng đầu, 12 ý tưởng đạt giải nhất sẽ được trưng bày trong không gian trải nghiệm Lexus tại “Tuần lễ thiết kế Milan 2018”. Đặc biệt, bốn trong số 12 người đạt giải nhất sẽ có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn bởi các nhà thiết kế và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới.

Họ sẽ được cung cấp tối đa ba triệu yên (tương đương hơn 25.000 USD) để dựng nên mô hình thể nghiệm thực tế cho những ý tưởng của mình. Ban giám khảo sau đó sẽ tiến hành đánh giá bốn mô hình thể nghiệm để lựa chọn người thắng cuộc giải Grand Prix năm 2018.

Mời tham gia “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018” - ảnh 2
Một bữa tiệc thịnh soạn tại lễ trao thưởng thiết kế Lexus 2017

Bên cạnh cơ hội được trực tiếp hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu và được giới thiệu ý tưởng sáng tạo trên toàn cầu, sức hấp dẫn của “Giải thưởng thiết kế Lexus” đối với các nhà thiết kế trẻ còn đến từ những chủ đề thú vị có khả năng khơi nguồn sáng tạo vô tận.

Chủ đề của “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018” là “CO-“, một tiếp đầu ngữ trong tiếng Anh, có nghĩa là “hòa hợp”. Lexus tin rằng những thiết kế đỉnh cao có thể góp phần đảm bảo được sự tồn tại hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội. Từ đó, “hòa hợp” là cách tiếp cận giúp Lexus khám phá tiềm năng của chính mình và của thiên nhiên nhờ việc sáng tạo những khả năng mới thông qua cộng tác, phối hợp và kết nối với thiên nhiên nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Để có thêm thông tin chi tiết về quy trình đăng ký, vui lòng truy cập website: LexusDesignAward.com. Danh sách 12 bài dự thi đạt giải Nhất sẽ được công bố vào tháng 1-2018 và người chiến thắng Grand Prix sẽ được công bố trong Tuần lễ thiết kế Milan vào ngày 16-4-2018. 

PHI NGUYỄN