Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau
Tuyên bố mới đây của Nissan cho biết, hãng sẽ chính thức trình làng Nissan Kicks - mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới vào tháng 5 tới đây, nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ là Ford EcoSport và Renault Duster trong phân khúc SUV vốn đang tăng nhiệt
Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport

Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau - ảnh 2

Hãng cũng cho biết, mẫu xe mới này đã được chạy dây chuyền sản xuất vào hồi đầu tháng Giêng năm nay và hiện tại đang được chạy thử nghiệm dựa trên lớp vỏ bọc của Nissan Note. Trước đó báo giới cũng đã từng bắt gặp phiên bản sản xuất được ngụy trang khá kỹ của Nissan Kicks khi đang trên đường thử tại Brazil.

Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau - ảnh 3

Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau - ảnh 4

Nissan Kicks được phát triển dựa trên nền tảng đang sử dụng trên hai người anh em là Micra và Sunny. Trước đó, bản concept đã từng được giới thiệu cách đây 2 năm với kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương tứng 4.300 x 1.800 x 1.600 (mm), chiều dài cơ sở đạt 2.620 mm. Với kích thước này thì mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của nhỉnh hơn 175 mm về chiều dài so với người anh em Nissan Juke và tương đồng về chiều cao và chiều rộng. 

Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau - ảnh 5

Nissan Kicks - đối thủ của Ford EcoSport sẽ xuất hiện vào tháng sau - ảnh 6

Mẫu xe được định vị nằm dưới Nissan Juke, trang bị động cơ 1.6 lít flex-fuel, chạy bằng nhiên liệu xăng pha ethanol từ 20-25 %. Động cơ này được sản xuất tại một nhà máy thuộc bang Resende thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Theo danhgiaxe.com