Ranger, Transit, EcoSport giúp Ford thành công 2017
(PLO)- Doanh số năm 2017 của Ford đạt 28.588 xe bán ra, chiếm 10,5% thị phần…

Ba năm liên tiếp, Ranger, Transit và EcoSport giữ vững vị trí dẫn đầu trong các phân khúc tương ứng. Explorer cũng bán chạy nhất phân khúc SUV hạng sang sau một năm có mặt tại Việt Nam. Nhờ đạt 28.588 xe bán ra, Ford Việt Nam giữ vững vị trí thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng vượt xa mức trung bình toàn ngành trong bốn năm liên tiếp.

Tất cả các dòng xe Ford đều đang thu hút một lượng lớn người tiêu dùng Việt Nam, giúp thương hiệu Ford tăng trưởng thị phần trong năm 2017. Và đặc biệt, sức hấp dẫn bền bỉ của dòng bán tải Ranger, Transit và ba dòng SUV được ưa chuộng của Ford là rất đáng kể” - ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, cho hay.

Với doanh số cả năm đạt 14.926 xe bán ra, tăng 6% so với 2016, dòng xe Ranger vẫn giữ phong độ là chiếc xe bán tải có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất ba năm liên tiếp tại thị trường Việt Nam.

Ranger, Transit, EcoSport giúp Ford thành công 2017 - ảnh 1Transit giữ vững “ngôi vị” là chiếc xe thương maị bán chạy nhất Việt Nam

Năm 2017 cũng đánh dấu năm thứ tư liên tiếp Transit giữ vững “ngôi vị” là chiếc xe thương maị bán chạy nhất Việt Nam với doanh số cả năm đạt mức 5.729 xe. Các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau vẫn luôn tin tưởng và yêu thích tính bền bỉ, linh hoạt và những giá trị vượt trội mà sản phẩm Ford Transit mang lại.

Dòng xe SUV cao cấp nhập khẩu từ Hoa Kỳ - Explorer với động cơ EcoBoost 2,3L tiếp tục dẫn đầu phân khúc của mình với doanh số cả năm lên tới 1.288 xe được bán ra.

Ranger, Transit, EcoSport giúp Ford thành công 2017 - ảnh 2EcoSport dẫn đầu phân khúc SUV đô thị trong hai năm liên tiếp với 3.977 xe được giao tới tay khách hàng

Trong khi đó, EcoSport dẫn đầu phân khúc SUV đô thị trong hai năm liên tiếp với 3.977 xe được giao tới tay khách hàng. EcoSport tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong của mình nhờ sự đa dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ thông minh, phù hợp với lối sống đô thị năng động.

Doanh số của dòng xe SUV cỡ vừa Everest tăng 59%, tương đương với 917 xe. Với những công nghệ hiện đại hỗ trợ người lái như hệ thống ga tự động, hệ thống cảnh báo va chạm hay hệ thống cảnh báo lệch làn, Everest được tin tưởng là một trong những chiếc SUV thông minh nhất trong phân khúc.

Ranger, Transit, EcoSport giúp Ford thành công 2017 - ảnh 3Ford Focus ngày càng thu hút nhiều hơn các khách hàng quan tâm đến tính năng lái an toàn, hiệu quả và thông minh cho gia đình mình

Được trang bị động cơ EcoBoost 1,5L mạnh mẽ và hiệu quả, Focus đã đóng góp vào kết quả kinh doanh trong năm 2017 của Ford 1.247 xe, tăng 18% so với năm trước. Riêng trong tháng 12-2017, Focus đã đạt mức kỷ lục 181 xe bán lẻ, tăng 53% so với tháng trước đó. Focus là một trong những chiếc xe du lịch hạng trung được trang bị đầy đủ các công nghệ thông minh và an toàn nhất trong phân khúc. Bởi lẽ đó, Focus ngày càng thu hút nhiều hơn các khách hàng quan tâm đến tính năng lái an toàn, hiệu quả và thông minh cho gia đình mình.

Doanh số của dòng xe Fiesta trong năm 2017 tăng 14% so với năm trước, đạt 949 xe giao tới tay khách hàng. Ford Fiesta được trang bị động cơ EcoBoost 1,0L, loại động cơ nổi tiếng đã đạt Giải thưởng động cơ của năm (trong năm lần liên tiếp 2012-2016). 

PHI NGUYỄN