Trong đó, nổi bật nhất là việc hội đồng giám khảo của giải thưởng Plus X đã vinh danh Volkswagen cho hạng mục “Thương hiệu đổi mới nhất năm 2017” (Most Innovative Brand 2017). Bên cạnh đó, mẫu xe VW Arteon mới cũng nhận được danh hiệu “Best of Best” tại hạng mục “Automotive Brand Contest 2017”.

Volkswagen: Giải thưởng 'Thương hiệu đổi mới nhất 2017' - ảnh 1
Thủ tướng Angela Merkel của Đức đến thăm và chụp ảnh với lãnh đạo của Volkswagen cùng mẫu xe T-Roc tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt 2017.

Klaus Bischoff, Giám đốc thiết kế của Volkswagen, đại diện cho Volkswagen lên nhận giải thưởng “Thương hiệu đổi mới nhất năm 2017". Giải thưởng Plus X là một trong những giải thưởng sáng tạo hàng đầu thế giới về công nghệ, thể thao và lối sống. Giải thưởng này nhằm vinh danh các thương hiệu có cống hiến đặc biệt.

Volkswagen: Giải thưởng 'Thương hiệu đổi mới nhất 2017' - ảnh 2
Giải thưởng “Thương hiệu đổi mới nhất năm 2017” của Volkswagen.

Mẫu xe mới Arteon đã vinh dự nhận giải thưởng “Best of Best” tại hạng mục “Thiết kế nội và ngoại thất ấn tượng nhất” trong cuộc thi “Automotive Brand Contest”. Hội đồng giám khảo đã phát biểu: “Với Arteon, các nhà thiết kế của Volkswagen đã truyền tải được một cách tự tin thông điệp của tương lai trong một mẫu xe sản xuất hàng loạt. Họ đã kết hợp được thiết kế của một chiếc xe thể thao với sự sang trọng của một mẫu sedan, lấy những chi tiết của mẫu xe ý tưởng để hiện thực hóa vào chiếc xe được sản xuất hàng loạt”.

Hội đồng Thiết kế CHLB Đức (Rat für Formgebung) tổ chức cuộc thi “Automotive Brand Contest” hằng năm để vinh danh các sản phẩm nổi bật và truyền thông thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô. Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 1953 dựa trên ý tưởng của Quốc hội Liên bang Đức và được công nhận trên toàn thế giới như là một trung tâm hàng đầu về sự truyền thông trong lĩnh vực thiết kế.

Volkswagen: Giải thưởng 'Thương hiệu đổi mới nhất 2017' - ảnh 3
Ra mắt mẫu xe T-Roc tại triển lãm ô tô Fankfurt 2017.

Tại triển lãm ô tô Fankfurt 2017, Volkswagen cũng đã ra mắt mẫu xe SUV hoàn toàn mới T-Roc mang phong cách trẻ trung và thể thao. T-Roc mang hình dáng của một chiếc crossover CUV năm cửa thể thao với lưới tản nhiệt lớn, cụm đèn pha mảnh và dải LED chiếu sáng ban ngày. T-Roc là chiếc xe SUV đầu tiên của Volkswagen được sơn hai tông màu đối lập với phần nóc xe, trụ A và vỏ gương khác màu với phần sơn thân xe để tạo hình ảnh trẻ trung và thể thao.

Volkswagen: Giải thưởng 'Thương hiệu đổi mới nhất 2017' - ảnh 4
Phần đuôi xe khá đẹp mắt của mẫu xe T-Roc.

Không gian nội thất của T-Roc có nhiều trang bị hiện đại, như màn hình hiển thị thông tin tiên tiến nhất, kết nối hoàn hảo thông qua hệ thống kết nối Volkswagen Car-Net; hệ thống hỗ trợ Front Assist và Lane Assist tiên tiến…

Volkswagen: Giải thưởng 'Thương hiệu đổi mới nhất 2017' - ảnh 5
Khoang lái sang trọng của chiếc Volkswagen T-Roc.

T-Roc mới với ba tùy chọn động cơ đáp ứng chưa hiệu quả động cơ: Bản tiêu chuẩn 1.0 TSI cho công suất 114HP, bản động cơ TSI 2.0 với 140 HP (hộp số DSG bảy cấp và bốn bánh chủ động) và phiên bản 2.0 TDI cho công suất với 147 HP (hộp số DSG 7 cấp và hệ dẫn động bốn bánh AWD).

 

Bên cạnh giải thưởng danh giá nói trên, Volkswagen còn vinh dự nhận thêm bốn giải thưởng khác, cụ thể:

  • I.D. Buzz nhận giải thưởng “Mẫu xe ý tưởng của năm 2017”
  • Golf nhận giải thưởng “Mẫu xe cỡ nhỏ của năm 2017”
  • Atlas nhận giải thưởng “Mẫu xe SUV của năm 2017”
  • Arteon nhận giải thưởng “Mẫu xe Sedan của năm 2017”.