Vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố doanh số tháng 4-2019 với những bất ngờ đến từ hãng xe này. Cụ thể, doanh số bán ra của Honda đạt 221.368 xe, tăng 46% so với tháng trước và tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số mẫu xe bán tốt nhất trong tháng 4 vẫn là các dòng xe đang được ưa chuộng như: Wave Alpha, Honda Vision, Honda SH Mode…

Xe máy Honda Việt Nam tiếp tục bỏ rơi các đối thủ - ảnh 1
Một trong những mẫu xe đang được ưa chuộng gồm Honda SH Mode và Ware Alpha.

Trong đó, Xe số Ware Alpha đạt doanh số lên đến 39.436 xe, chiếm 18% tổng doanh số bán xe máy của HVN. Dòng xe ga: Vision, doanh số đạt 53.830 xe, chiếm 24% tổng doanh số.

Đồng thời, trong tháng 4 vừa qua một số đại lý Honda đã giảm giá bán một số mẫu xe, thấp hơn mức giá bán đề xuất, như Wave Alpha, Wave RSX, Future... dẫn đến các dòng xe dễ đến tay khách hàng hơn.

Xe máy Honda Việt Nam tiếp tục bỏ rơi các đối thủ - ảnh 2
Doanh số mà HVN tại Việt Nam luôn đứng ở vị trí thứ nhất.

Bên cạnh đó, Honda còn ra mắt thị trường Việt Nam với dòng xe SH300i 2019 và Honda Future FI 125cc. Mẫu scooter Honda SH300i 2019 được nhập khẩu từ Ý với hai phiên bản bản tiêu chuẩn và phiên bản thể thao. Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn bao gồm màu trắng đen và đỏ đen có giá bán 276,5 triệu đồng. Phiên bản thể thao màu xám đen có giá 279 triệu đồng. So với thế hệ trước, SH300i 2019 tăng giá từ 7-10 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thị phần của xe máy HVN khá lớn, hơn hẳn các đối thủ của mình. Mặc dù trước đó, các đại lý chính hãng của HVN đều có xu hướng bán xe với giá chênh lệch cao hơn giá đề xuất. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ xe máy Honda của nước ta vẫn đứng vị trí thứ nhất.