Đỗ xe trên nắp cống sao cũng bị phạt?
(PLO)- Tôi có bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với hành vi đỗ xe trên miệng cống thoát nước, mức phạt là 800.000 đồng.
Hỏi:
Tôi có bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với hành vi đỗ xe trên miệng cống thoát nước, mức phạt là 800.000 đồng. Xin hỏi, đỗ xe trên nắp cống cũng bị phạt hay sao, việc xử phạt này được pháp luật quy định như thế nào?
luutrongnghia@...
Trả lời:
Theo điểm e khoản 3 Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ của Nghị định 46/2016.
Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 7 điều này.
Mức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ hai tháng đến bốn tháng nếu gây tai nạn giao thông.
LÊ HUY tổng hợp