Hỏi:

Năm 2015, bà Đoàn Thị Thùy Linh (Hưng Yên) được cấp giấy phép lái xe hạng A1. Tháng 10/2016, bà bị mất giấy phép lái xe nhưng vẫn còn giữ hồ sơ gốc. Bà Linh hỏi, bà phải làm gì để được cấp lại giấy phép lái xe? Bà có phải thi lại không? Thời gian chờ và phí cấp lại là bao nhiêu?

Trả lời:

Về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên có ý kiến như sau:

Về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe mô tô, người lái xe lập 1 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe (theo mẫu quy định) có dán ảnh.

- Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có).

- Bản sao kèm theo bản chính chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) để đối chiếu.

Khi đến làm thủ tục sẽ được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.

Đối với các trường hợp mất giấy phép lái xe, mất lần thứ nhất được cấp lại giấy phép lái xe. Mất lần thứ hai thì trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất thì phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

Mất giấy phép lái xe từ lần thứ ba trở đi, trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần trước đó thì phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Thời gian cấp lại giấy phép lái xe

Sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, người có giấy phép lái xe mô tô có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì được xét cấp lại giấy phép lái xe hoặc sát hạch lại để cấp giấy phép lái xe.

Lệ phí cấp giấy phép lái và lệ phí sát hạch:

- Lệ phí cấp giấy phép lái xe là: 135.000 đồng/một giấy phép lái xe.

- Lệ phí sát hạch lý thuyết là: 40.000 đồng/lần.

- Lệ phí sát hạch thực hành là: 50.000 đồng/lần.

Trường hợp bà Linh cần biết thêm chi tiết về việc cấp, đổi giấy phép lái xe đề nghị bà đăng nhập vào Cổng TTĐT của Sở Giao thông vận tải Hưng Yên (địa chỉ: http://sogtvt.hungyen.gov.vn).

Theo Chinhphu.vn