Nhờ người khác nộp phạt vi phạm giao thông được không?

Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 - 10:03

(PLO) - Người vi phạm có thể làm giấy ủy quyền cho người khác đi nộp phạt thay cho mình.

Hỏi: Tôi ở TP.HCM, khi đi công tác ở Bình Dương trên quốc lộ 13, đoạn gần KCN VSIP thì bị tổ tuần tra giao thông Bình Dương yêu cầu dừng xe. Lỗi vi phạm của tôi là xe chạy lấn tuyến và bị lập biên bản hẹn ngày đến Phòng CSGT Thủ Dầu Một giải quyết. Do quá bận nên tôi không thể đến phòng CSGT để đóng phạt được, vậy tôi có thể nhờ người khác đi nộp thay được không?

Huỳnh Trung, Quận 5, TP.HCM

 

Trả lời: Nghị định 71 quy định mức xử phạt đối với người điều khiển xe mà không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Đối với ôtô, người lái xe không đi bên phải theo chiều của mình, đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định sẽ bị phạt từ 800.000-1,2 triệu đồng (mức phạt cũ chỉ từ 600.000-800.000 đồng). Nghị định cũng quy định mức xử phạt riêng đối với ôtô vi phạm trong khu vực nội thành TP cao hơn, là 1,4-2 triệu đồng.

Nhờ người khác nộp phạt vi phạm giao thông được không? - ảnh 1
 

Nếu bạn bận công việc mà không thể đến trụ sở đội, trạm CSGT nơi xử lý vi phạm thì bạn có thể làm giấy ủy quyền cho người khác đến giải quyết xử lý vi phạm thay bạn và nhận lại GPLX cho mình.

Khi làm giấy ủy quyền phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Trong giấy ủy quyền cần ghi rõ số CMND của bạn và người được ủy quyền. Có đủ các loại giấy tờ trên, CSGT sẽ tiến hành giải quyết làm các thủ tục xử lý vi phạm trả lại giấy tờ xe cho người được ủy quyền theo quy định.

Lê Huy

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.