Cách đây 3 năm, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ngắn về phá huỷ chiếc xe siêu sang. Đó là chiếc Ferrari 458 Spider có giá thị trường hơn 200 ngàn USD, gần như mới tinh được đưa vào bãi phá huỷ.

Khi hình ảnh cánh tay ngoàm bóp chặt chiếc xe, xé tan thành từng mảnh, khiến nhiều người xem đã thốt lên vì sự tiếc nuối về một vẻ đẹp nhanh chóng bị lụi tàn.

Nhìn có vẻ nhẫn tâm cho chiếc xe thể thao siêu sang chứa trong mình động cơ V8, nhưng đằng sau đó là một câu chuyện có thể hiểu cho hành động này.

Chủ nhân chiếc xe là Zahid Khan. Vào năm 2017, anh ta bị toà Birmingham Crown (Anh) buộc tội đẩy người thuê nhà ra khỏi căn nhà anh ta đang cho thuê một cách bất hợp pháp. Và ngay hôm đến toà điều trần, Zahid Khan chạy chiếc Ferrari 458 Spider.

Đậu xe ngoài đường, không hiểu sao cảnh sát Anh hôm đó lại nhìn chiếc xe giống như bị ăn cắp và kéo về đồn. Sau đó, họ phát hiện chiếc xe này không có bảo hiểm hợp lệ và được xếp loại không thể lưu thông trên đường. Chưa hết, Zahid Khan còn bị cáo buộc lừa đảo khi rao bán chiếc xe này. Và sau đó cảnh sát Anh quyết định tiêu huỷ chiếc xe.

Vào năm 2018,  Zahid Khan trốn sang Dubai để tránh án tù 10 năm. Và tại đất nước này, anh ta quyết định khởi kiện cảnh sát Anh về việc đã phá huỷ chiếc xe. Cảnh sát Anh cho biết đã nhận được đơn khởi kiện đã đang tiến hành các thủ tục chống lại các cáo buộc của  Zahid Khan.

Tuy nhiên, khả năng Zahid Khan không trốn được lâu vì nước Anh đang chuẩn bị dẫn độ anh ta từ Dubai về chịu án phạt.