Choáng với bảng giá xe siêu sang nhất thế giới
(PLO)- Mới đây, trang Techcar vừa tổng hợp bảng giá xe siêu đắt, những dòng xe chứa đựng trong đó vừa là một tác phẩm nghệ thuật, vừa là cỗ máy khủng khiếp và trang bị đầy công nghệ mới nhất.
Chiếc xe đắt nhất thế giới thuộc về chiếc Bugatti La Voiture Noire với giá 19 triệu USD, xếp thứ 2 là chiếc Rolls-Royce Sweptail (13 triệu USD), hạng 3 thuộc về Mercedes-Benz Maybach Exelero (8 triệu USD). Đứng chót bảng là McLaren Speedtail có giá sơ sơ chỉ là 2,2 triệu USD.
Có thể điểm sơ về chiếc xe siêu đắt hàng đầu thế giới là Bugatti La Voiture Noire. Chiếc xe này lần đầu tiên ra mắt tại Triển lãm xe hơi 2019 tại Geneva. Và ngay vừa lúc ra mắt nó đã truất ngôi vương của Rolls-Royce. Hiện đang có nhiều đồn đoán ai là chủ nhân đầu tiên của chiếc Bugatti La Voiture Noire, có thể là Ferdinand Piëch, người từng sở hữu Tập đoàn Volkswagen hoặc là danh thủ Cristiano Ronaldo.
Dù danh tính người sở hữu còn mù mờ nhưng các đặc tính kỹ thuật lại khủng khiếp. Nó được trang bị động cơ W16, tăng áp và có dung tích 8.0 lít, đã tạo ra một công suất khổng lồ lên đến 1.500 mã lực.
PHƯƠNG MINH