Ford, Nissan, Honda miễn giảm tiền cho khách thời COVID-19

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 08:03

(PLO)- Chưa bao giờ khách hàng được các hãng xe o bế như trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhiều hãng xe trên thế giới và các công ty này buộc phải đưa nhiều giải pháp kích cầu để thu hút khách hàng.

Ford, Nissan, Honda miễn giảm tiền cho khách thời COVID-19 - ảnh 1
Nhiều thương hiệu xe hơi miễn giảm tiền cho khách thời COVID-19. Ảnh minh họa

Ở một số nước, hãng GE sở hữu một loạt thương hiệu Chevrolet, Buick, GMC và Cadilla thông báo sẽ hỗ trợ lãi suất vay hằng năm cho người mua xe trong vòng 48 tháng. Ngoài ra, những người mua xe được kích hoạt dịch vụ OnStar, một hình thức hỗ trợ y tế khi khách hàng bị nhiễm COVID-19. Chưa kể, GM chơi lớn cho hẳn ba tháng miễn phí dữ liệu WiFi trên xe để khách hàng có thể giữ liên lạc và kết nối liên tục với bạn bè, người thân trong mùa dịch.

Không kém cạnh, hãng Ford thanh toán ngay ba tháng tiền xe cho khách mua các dòng xe đời 2019 hay 2020, còn ba tháng tiếp theo khách sẽ tùy chọn trả chậm trong bất kỳ giai đoạn nào trong bản ký hợp đồng.
Còn nhà sản xuất xe hơi Nhật Nissan đã đề nghị gói giải pháp hỗ trợ cá nhân cho người mua xe. Theo đó, bất kỳ khách hàng nào cứ liên hệ với hãng có thể yêu cầu trả chậm khoản vay vì ảnh hưởng của COVID-19 và Nissan sẽ đánh giá tình hình để trợ giúp.
Các hãng khác như Honda, Maserati, Toyota, Lexus, Fiat Chrysler, Kia cũng đề nghị sự trợ giúp thanh toán trả chậm kéo dài hơn thông thường hay hỗ trợ lãi suất, trì hoãn thanh toán và nhiều giải pháp khác.
PHƯƠNG MINH (lược dịch)

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…