Ford Việt Nam đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy
(PLO)- Khoản đầu tư bổ sung này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam lên mức hơn 200 triệu USD.

Đánh dấu cột mốc 25 năm Ford hoạt động tại Việt Nam, Ford vừa công bố quyết định đầu tư thêm 82 triệu USD (tương đương hơn 1.900 tỉ đồng) nhằm nâng cấp mở rộng nhà máy ở Hải Dương với mục tiêu tăng công suất hàng năm lên 40.000 xe. Qua đó, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam.

Việc mở rộng sản xuất sẽ giúp tạo thêm việc làm cho hơn 500 người lao động, cùng với hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền của Ford trên toàn quốc.

Ford Việt Nam đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy - ảnh 1Lễ công bố đầu tư, mở rộng nhà máy của Ford Việt Nam

“Với quyết định đầu tư này, Tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường nội địa. Và hơn hết, chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Ford tại Việt Nam”, ông Andreá Cavallaro, Phó Chủ tịch phụ trách sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor chia sẻ.

Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư. Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường, gồm: dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước. 

PHI NGUYỄN