Giờ cao điểm: Cảnh giác xe 2 bánh
Giờ cao điểm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn hơn do đường phố không và tâm lý của người điều khiển xe bất thường.

Giờ cao điểm: Cảnh giác xe 2 bánh - ảnh 1

Người ngồi sau vô-lăng cần cảnh giác với những động thái rất bất ngờ của người đi xe hai bánh

Trên đường từ cơ quan về nhà sau giờ làm việc, anh Trung Thành ở Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội đã va chạm với một xe máy đi cùng chiều bởi chiếc xe đó bất ngờ tránh để vượt một xe hai bánh khác và tạt qua đầu xe của anh. Cú va chạm khá mạnh nhưng rất may là người đi xe máy chỉ bị thương nhẹ ở đầu gối và khuỷu tay, nhưng cả hai xe đều bị hư hại.
Mặc dù không hề sai trong tình huống này, nhưng vụ va chạm đã làm cả một đoạn đường dài bị tắc nghẽn, và một số người thân quen của người đi xe hai bánh nhất quyết đòi anh phải bồi thường thiệt hại. Thật rắc rối và mất thời gian!
Như đã đề cập ở trên, giờ cao điểm không chỉ đông xe hơn, mà tâm lý của nhiều người điều khiển xe cũng ở trạng thái bất thường, có thể là vội vã để đến cơ quan đúng giờ, hoặc có thể là rất mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy, khi di chuyển trong giờ cao điểm trên những con phố đông đúc, người điều khiển xe cần có những kinh nghiệm cần thiết để tránh những sự cố không đáng có.
Chỉ giữ khoảng cách vừa đủ với xe đi trước: Khi tắc đường hoặc di chuyển rất chậm, hãy giữ khoảng cách chỉ vừa đủ với xe đi trước và luôn luôn cảnh giác với từng động thái đèn phanh của xe đó để không đâm vào đuôi. Nếu giữ khoảng cách xa, các xe hai bánh sẽ tạt đầu và chen vào giữa ngay lập tức, gia tăng nguy cơ gây va chạm và mất an toàn.
Giữ khoảng cách vừa đủ với dải phân cách cứng (nếu có): Một trong những thói quen xấu của nhiều lái xe hai bánh ở các đô thị Việt Nam là cứ thấy chỗ trống là chen vào. Nếu xe bạn đi cách xa dải phân cách cứng, dòng xe hai bánh sẽ có cơ hội lách lên bên tay trái, trong khi bạn đang mải quan sát dòng người đông nghẹt đi cùng chiều bên phải.
Chỉ cần tránh một xe nào đó bên phải, bạn sẽ vô tình biến mình thành gọng kìm chèn xe máy đang đi bên trái vào dải phân cách. Dòng ôtô nối đuôi nhau gần sát vào dải phân cách cứng còn đồng nghĩa với việc dành không gian nhiều hơn cho các xe khác đi phía bên phải.
Xe hai bánh ở điểm mù: Thực tế cho thấy rằng ngay cả khi một chiếc xe ôtô có tín hiệu xi-nhan để chuyển hướng từ sớm, nhiều xe hai bánh vẫn cố lách lên, bất kể bên trái và bên phải. Ngoài việc liếc nhìn gương chiếu hậu, người điều khiển ôtô cần liếc nhìn điểm mù ở bên sườn xe.
Cảnh giác với xe hai bánh cùng chiều: Trên đường đông ồn ào, hoặc đang mải mê suy nghĩ đến việc gì đó, những người điều khiển xe máy đi ngay phía trước hoặc cạnh đầu xe bạn cũng có thể không nhận ra sự có mặt của bạn. Bên cạnh đó, nhiều người thậm chí không thèm quan tâm đến gương chiếu hậu, hoặc không có gương. Họ có thể bất ngờ chuyển hướng hoặc lách vượt xe khác mà không có một tín hiệu gì báo trước hoặc có thể chỉ là một cái ngoảnh đầu mà bạn phải căn cứ vào đó để phán đoán.
Cảnh giác có xe đi ngược chiều: Do không thể kiên nhẫn xếp hàng một cách ý thức, nhiều xe hai bánh có thể đi ngược chiều, ngay cả khi có dải phân cách cứng. Bạn có thể bị giật mình khi xe ngược chiều bất ngờ xuất hiện trước mặt và đánh lái để tránh mà không kịp để ý có những xe khác đi ngay bên cạnh. Hãy cố gắng quan sát từ xa để có thể chủ động giảm tốc và từ từ né tránh.
Theo Autocar Vietnam