Hãng Ford thiết kế áo cứu mạng sống cho người đi xe đạp

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 14:48

(PLO)- Bằng cách mượn biểu tượng Emoji (cảm xúc), hãng xe Ford đã có những suy nghĩ và thiết kế một bộ áo thời trang cho người đi xe đạp không chỉ mặc đẹp mà còn giúp bảo vệ mạng sống.
Kết hợp với các chuyên gia thiết kế công nghiệp của hãng Designworks, Ford đã tạo ra chiếc áo khoác có khả năng tạo ra hàng loạt biểu tượng cảm xúc. 
Theo đó, người đi xe đạp chỉ cần khoác chiếc áo này lên, có một bảng đèn Led được đính phía sau áo để hiện lên các biểu tượng cảm xúc theo tâm trạng của người chạy xe đạp, cũng như các biểu tượng giao thông xin qua đường, yêu cầu xe sau chạy chậm hay dừng lại. 
Những người lái xe hơi phía sau khi nhìn thấy các biểu tượng hiển thị trên lưng áo người chạy xe đạp có thể biết người đi xe đạp muốn gì để điều chỉnh việc lái xe như nhường đường, chạy chậm, bóp còi báo hiệu... Điều này hết sức có lợi cho mọi người tham gia giao thông.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Road

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.