Honda Việt Nam dành 2,5 tỉ đồng cho khuyến học
(PLO)- Honda Việt Nam cam kết trích 2,5 tỉ đồng trao tặng 680 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập thuộc 68 trường tiểu học và 12 thư viện đạt chuẩn quốc gia cho 12 trường tiểu học nghèo trong cả nước.

Năm 2016, trong khuôn khổ cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT tổ chức từ năm 2008, dành cho học sinh các trường tiểu học trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam tin tưởng rằng những hoạt động khuyến học nói trên sẽ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn giúp các em có thêm động lực để học tập, hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức và dám theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Honda Việt Nam dành 2,5 tỉ đồng cho khuyến học - ảnh 1
Cắt băng khánh thành thư viện mới ở tỉnh Vĩnh Long

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được Honda triển khai lần đầu tại Nhật Bản năm 2002 và 2016 là năm thứ chín cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi được phổ biến tại các trường tiểu học trên cả nước nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện khả năng tư duy, quan sát, sáng tạo và dám mơ ước thông qua các ý tưởng, phát minh mà các em gửi gắm qua tranh vẽ.

Honda Việt Nam dành 2,5 tỉ đồng cho khuyến học - ảnh 2
Các em học sinh tiểu học đọc sách trong thư viện vừa được tặng ở Vĩnh Long

Trong cuộc thi năm 2016, số lượng tranh dự thi gửi đạt con số kỷ lục với gần 450.000 bức, qua các vòng thi, BTC đã chọn và trao giải thưởng cho các em. Và để nhân rộng thông điệp ý nghĩa cuộc thi, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỉ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học, bao gồm: Trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao nhất của 63 tỉnh, thành trên cả nước và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học nghèo thuộc 12 tỉnh: Yên Bái, Nam Định, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Lâm Đồng, Gia Lai, Tây Ninh, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Honda Việt Nam dành 2,5 tỉ đồng cho khuyến học - ảnh 3
Thầy trò học sinh tiểu học ở Giồng Trôm -Bến Tre vui mừng trong thư viện mới do Honda Việt Nam trao tặng

Đây là năm thứ năm chương trình trao tặng thư viện “Ý tưởng trẻ thơ” đến với các trường nghèo trên cả nước, nâng tổng số trường nhận thư viện lên con số 48 trường. Các trường được hỗ trợ thư viện mới đều là các trường còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Việc có thêm tủ sách mới khang trang, đẹp đẽ, phòng đọc rộng rãi cùng tivi, máy tính sẽ cho các em có thêm động lực tới trường mỗi ngày.

Honda Việt Nam dành 2,5 tỉ đồng cho khuyến học - ảnh 4
Đại diện Honda Việt Nam trao biểu trưng thư viện cho ngành giáo dục Yên Bái

Mỗi thư viện sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ và đảm bảo chất lượng, bao gồm: Bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện là 180 triệu đồng.

Nhờ đó, hôm nay mỗi ngày tới trường với các em nhỏ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được khám phá với nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, đến những sách về kỹ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tâm gương điển hình... Các em cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả. Hy vọng thư viện sẽ không chỉ đơn thuần là nơi đọc sách mà sẽ là “góc học tập” yêu thích. BTC tin rằng việc xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. 

PHI NGUYỄN