Hyundai Elantra N 2022 còn được biết đến cái tên i30 N. Đây là dòng sedan được Hyundai thiết kế khá trau chuốt để cạnh tranh với Honda Civic Type R and Volkswagen Golf R.

Về ngoại thất, chiếc xe được thiết kế khá hầm hố với nhiều góc cạnh. Phần lưới tản nhiệt được mở rộng, với dải màu đen chiếm hết phần đầu, nhưng dễ gây ấn tượng sử dụng quá nhiều chất liệu nhựa. Phần đuôi xe khá đẹp, thiết kế dạng thể thao với bộ cánh gió.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít tăng áp quen thuộc của Hyundai, tạo ra 276 mã lực (206 kW) và mô men xoắn 289 lb-ft (392 Nm).

Chiếc xe này không có số sàn với những cải tiến lớn như hệ thống treo cứng hơn, cảm giác lại cực tốt và có một số chế độ lái có thể lựa chọn nằm ngay trên vô lăng.

Khả năng tăng tốc của Hyundai Elantra N 2022 khá đáng nể khi chạy từ 0-100 kmh trong vòng 5,3 giây.

Hệ thống phanh được cung cấp bởi các đĩa 14,1 inch (360 mm) với các miếng đệm bằng vật liệu ma sát cao do Hyundai chế tạo, đã được chứng minh có độ bền vượt trội.

Hãng xe Hàn Quốc cũng đã thiết kế một ngăn làm mát ở phía trước cùng với cơ cấu dẫn nhiệt từ phanh để cải thiện hiệu quả làm mát.

Chiếc xe này có một tính năng khá độc đáo là hệ thống điều chỉnh âm thanh giúp xe phát ra tiếng nổ trầm đục như xe đua.

Giá bán chưa được hãng xe Hàn Quốc tiết lộ chính thức nhưng giá bán kỳ vọng sẽ là 35.000 USD, tương đương 805 triệu.