Theo Nissan Việt Nam, sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng vào ngày trong hai ngày (3 và 4-4) trên các xe X-Trail có hiện tượng “rò rỉ dầu nhớt”, Nissan Việt Nam khẳng định:

1. Những vết dầu loang được ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

2. Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển, lưu bãi và lưu kho…

3. Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này sẽ bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT.

4. Dầu chống gỉ này “KHÔNG PHẢI” là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

5. Vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ).

Kết luận về hiện tượng “rò rỉ” dầu hộp số trên xe X-Trail - ảnh 1Kỹ thuật viên kiểm tra xe X-Trail tại Nissan Long Biên ngày 3-4.

Nissan Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ và cung cấp những dịch vụ chất lượng nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.