Trước sự háo hức của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đón Giải Đua xe Công thức 1 - Formula 1 Việt Nam Grand Prix diễn ra vào năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao trực thuộc Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) cùng với HEINEKEN® Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Khi đng Formula 1 Vit Nam Grand Prix” tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Khởi động Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả Thủ Đô - ảnh 1
Những chiếc xe lăn bánh đầu tiên trên đường đua.

Sự kiện “Khi đng Formula 1 Vit Nam Grand Prix” đã mang đến cho khán giả màn trình diễn tốc độ ngoạn mục của những chiếc xe đua F1 thực thụ được điều khiển bởi tay đua F1 huyền thoại David Coulthard cùng Đội đua Aston Martin Red Bull. Hơn 30 nghìn khán giả có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình được trực tiếp ngắm nhìn và trải nghiệm tốc độ, âm thanh và những màn “drift” kinh điển của những chiếc xe F1 huyền thoại ngay chính  tại  đường đua tương lai chính thức của Việt Nam – Đường đua Công thức 1 Hà Nội.

Đặc biệt, khán giả tại sự kiện còn được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với huyền thoại F1 David Coulthard và đội đua Aston Martin Red Bull. Với 13 lần chiến thắng Grand Prix đồng thời là Đại sứ F1 của nhãn hiệu Heineken, David Coulthard chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi được cùng Đội đua Aston Martin Red Bull trình diễn tại Việt Nam. Tôi đặc biệt háo hức khi Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải F1 Grand Prix chính thức vào năm tới. Đã được tận mắt chứng kiến sự hào hứng và cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam dành cho F1, tôi tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một trong những Giải đua hấp dẫn nhất thế giới và được yêu mến bởi đông đảo các tay đua và đội đua F1.”

Khởi động Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả Thủ Đô - ảnh 2
Chương trình có sự tham gia của tay đua huyền thoại F1 David Coulthard và đội đua Aston Martin Red Bull.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mang những trải nghiệm F1 tuyệt vời đến với người hâm mộ Việt Nam và quốc tế. Sự kiện khởi động F1 ngày hôm nay sẽ ghi dấu ấn đầu tiên của F1 hoạt động chính thức tại Việt Nam, đồng thời mở đầu chuỗi các lễ hội lớn của F1 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới”.

Khởi động Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả Thủ Đô - ảnh 3
Chứng kiến những màn Drift cực đỉnh của các tay đua.

Sự kiện “Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix” được tổ chức bởi Công ty Việt Nam Grand Prix cùng với nhãn hiệu Heineken Silver. Sự kiện hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do dành cho khán giả trên 18 tuổi, đã thu hút hàng vạn khán giả đến theo dõi và hòa mình vào những trải nghiệm tốc độ trên đường đua và đại tiệc âm nhạc mang đậm dấu ấn F1.

Không dừng lại ở trải nghiệm tốc độ mãn nhãn trên đường đua và đại tiệc âm nhạc đẳng cấp thỏa mãn mọi giác quan, sự kiện “Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix” còn truyền tải một thông điệp quan trọng đến khán giả: Đã ung rưu bia – Không lái xe. Thông điệp ý nghĩa này được lồng ghép xuyên suốt sự kiện, nhắc nhở người hâm mộ không lái xe sau khi đã thưởng thức rượu bia.

Thông tin về Vietnam Grand Prix Corporation (VGPC)

Công ty Việt Nam Grand Prix Corporation do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - thành viên của Tập đoàn Vingroup – sở hữu 100%.

Được sự tin tưởng và trao quyền tổ chức Giải đua Công thức 1 từ UBND thành phố Hà Nội, Vietnam Grand Prix Corporation (VGPC) là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng cơ sở đường đua F1® Hà Nội, quản lý và vận hành chặng đua Vietnam Grand Prix từ năm 2020 đến 2030, đồng thời tổ chức các hoạt động bán vé và sự kiện bên lề...

Thông tin chi tiết vé và các hoạt động của Việt Nam Grand Prix: www.f1vietnamgp.com