Muốn ô tô mát lạnh, hãy đóng mở cửa xe bên phụ nhiều lần

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 15:29

(PLO)-Chiếc xe để ngoài nắng sẽ gia tăng nhiệt độ rất nhanh, nó không khác gì một lò lửa khi bước vào.
Một chiếc xe để ngoài nắng, với các cửa sổ đóng kín, chỉ trong vòng 10 phút nó tăng lên 34 độ, và sẽ là 43 độ trong vòng nửa tiếng. Và nó nhanh chóng gia tăng lên 50 độ nếu để lâu hơn. Thật sự không hề dễ chịu khi bước vào trong chiếc xe như vậy.
Với trường hợp này, một thói quen của đa số mọi người ngay lập tức khởi động máy và mở máy lạnh xe hết công suất. Nhưng dù thế nào phải mất một khoảng thời gian, nhiệt độ trong xe mới giảm và đánh đổi lại là chiếc xe ngốn nhiều nhiên liệu cũng như làm hỏng máy lạnh của xe rất nhanh.
Cách đơn giản hơn để giảm nhanh nhiệt độ, là bạn mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống. Các cánh cửa sau phía ghế hành khách không mở, vẫn đóng kín. Sau đó, vòng qua bên phụ, mở cửa và đóng lại. Động tác này lặp lại nhiều lần và cần phải tốn nhiều lực, đừng lo cánh cửa sẽ không hư khi bạn dập mạnh tay.
Điều này nghe có vẻ khá lạ nhưng lại rất hiệu quả. Vì với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ tạo ra luồng khí bên ngoài đẩy khối không khí nóng bên trong sẽ thoát ra và nhiệt độ xe giảm nhanh ngay lập tức. 
PHƯƠNG MINH

Nguồn: The Drive

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.