Nhiều mẫu ô tô ế khách như 'chợ chiều'
(PLO)- Khách hàng quay lưng, thương hiệu chưa phổ dụng hay đâu là nguyên nhân chính khiến nhiều mẫu xe dưới đây lọt top đội sổ doanh số tại Việt Nam tháng 9-2018.
Bên cạnh những mẫu xe hút khách bán chạy, thị trường Việt vẫn có những chiếc xe bán chậm, chỉ bán được từ 10 chiếc đến chưa được 30 chiếc/tháng.
Đơn cử như chiếc MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander đầu tiên. Mẫu xe này chỉ có 26 khách đặt hàng mua trong tháng 9-2018. Nguyên nhân là bởi mẫu xe này chỉ mới cho phép khách đặt hàng và đến tháng 10-2018 mới giao xe.
24 chiếc là doanh số của Ford Fiesta. Số lượng ít ỏi được bán ra khiến mẫu xe này lọt top những mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường.

Nhiều mẫu ô tô ế khách như 'chợ chiều' - ảnh 1
Khó cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc khiến nhiều mẫu xe có doanh số bán hàng thấp.

Danh sách những chiếc xe ế ẩm tiếp theo là Isuzu D-Max (15 chiếc), KIA Optima (10 chiếc) và đáng chú ý là mẫu xe mới ra mắt của Toyota là Avanza chỉ bán được tám chiếc.
Toyota Avanza vừa tham gia thị trường với mức giá rất cạnh tranh, chỉ từ 537 triệu đồng, được coi là một trong những đối thủ đáng gờm trong phân khúc MPV giá rẻ, song lượng khách đặt mua chưa được khả quan. Một trong những lý do có thể là do mẫu xe chỉ mới được giới thiệu từ cuối tháng 9 nên Toyota có thể giữ hy vọng cho đến hết tháng 10.
QUANG HUY