Những mẫu ô tô nhỏ nhắn, bền cho phái đẹp
(PLO)- Ô tô được những người phụ nữ ưu tiên hàng đầu là đẹp về kiểu dáng thiết kế, dễ sử dụng, độ bền cao, ít hỏng vặt, tiết kiệm nhiên liệu. 
Đặc biệt, mẫu ô tô cho phái đẹp sống và làm việc tại đô thị thì phải nhỏ gọn để có thể dễ dàng di chuyển quay đầu, đỗ xe.
Toyota Wigo được xem là mẫu xe phù hợp với phái đẹp tại thị trường Việt Nam. Được nhập khẩu từ Indonesia, Toyota Wigo phân khúc cỡ nhỏ, kích thước nhỏ nhắn cùng chiều dài trục cơ sở khá lớn lại cho một khoang nội thất rộng rãi.
Mẫu xe này sử dụng động cơ 1,2 lít, đi cùng với đó là hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Toyota Wigo đang được bán ra với hai phiên bản: MT có giá niêm yết 345 triệu đồng và AT có giá niêm yết 405 triệu đồng.

Những mẫu ô tô nhỏ nhắn, bền cho phái đẹp - ảnh 1
Nhiều mẫu xe cỡ nhỏ phù hợp cho phụ nữ.

Mẫu ô tô lắp ráp nội địa được nhiều phụ nữ lựa chọn là KIA Morning. Động cơ Kappa 1,25 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. KIA Morning hiện được bán ra với 6 phiên bản cùng mức giá niêm yết từ 290 triệu đến 393 triệu đồng.
Mẫu xe thứ ba phù hợp với chị em là Mazda 2, đã chuyển từ lắp ráp nội địa sang nhập khẩu từ Thái Lan. Mazda 2 thuộc phân khúc B, cao hơn hai mẫu xe trên với thiết kế đặc trưng của Mazda và kích thước lớn nhưng mức giá cũng cao hơn khá nhiều. Mẫu xe này đang được bán ra với bốn phiên bản, giá từ 509 triệu đến 607 triệu đồng.
Toyota Yaris là mẫu xe được nhiều đại lý kinh doanh ô tô cho biết là mẫu xe hội đủ các yếu tố cho phái đẹp, từ kiểu dáng, bền, dễ sử dụng, tuy nhiên giá cũng cao hơn các mẫu xe trên.
Mẫu xe được nhập khẩu từ Thái Lan với duy nhất một phiên bản và Yaris luôn được coi là một mẫu xe rất giữ giá. Toyota Yaris trang bị động cơ 1,5 lít, 4 xylanh, với mức giá 650 triệu đồng và chỉ có một phiên bản để lựa chọn. Đồng thời mẫu xe này cũng bị đánh giá có khoang nội thất không được rộng rãi và thoải mái.
QUANG HUY