Ô tô con dừng xe giữa cao tốc, suýt bị xe buýt tông
(PLO)- Vừa qua lại một chiếc ô tô con ngang nhiên đậu trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để sửa chữa mà không có cảnh báo gì.

Vào lúc 15 giờ 22 phút ngày 18-12, một ô tô bốn chỗ chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để sửa chữa. Được biết chiếc xe bất ngờ bị nổ lốp tại Km 68. Tài xế dừng xe giữa làn số 2, xuống sửa lốp mà không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm để các chủ xe khác nhận biết.

Chỉ ba phút sau, xe khách Hải Âu chạy cùng chiều lao tới gần ô tô bốn chỗ. Lúc này, may mắn tài xế xe khách kịp nhận ra ô tô phía trước gặp sự cố nên bẻ lái gấp để tránh; rất may xe khách chỉ va chạm nhẹ vào gương ô tô bốn chỗ. Nhận thấy nguy hiểm, người lái ô tô bốn chỗ vội điều khiển phương tiện vào làn dừng khẩn cấp.

Theo Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, việc dừng xe tại làn xe chạy trên các tuyến cao tốc là rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng bất kỳ lúc nào. Thời gian qua đã có nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi các xe cùng chiều không kịp quan sát, xử lý nên đâm va vào xe tai nạn.

Đơn vị này khuyến cáo các tài xế khi lưu thông trên đường cao tốc phải luôn tập trung quan sát, chạy đúng làn, đúng tốc độ quy định, đặc biệt khi có sự cố thì cố gắng cảnh báo và đưa xe vào làn dừng khẩn cấp, trước khi xử lý các bước tiếp theo.

Thy Nhung