(PL)- “Giao chánh Thanh tra Sở GTVT xử phạt Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Du lịch Phương Trang (xe du lịch Phương Trang) do những vi phạm trong hoạt động vận tải” - ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, vừa chỉ đạo như trên.

 

Trước đó, Thanh tra Sở đã phát hiện xe du lịch Phương Trang đã lập và thực hiện hàng loạt hợp đồng vận chuyển hành khách không đúng quy định. Đơn cử, trên hợp đồng không thể hiện biển số xe, số hành khách, chữ ký của bên thuê xe, danh sách hành khách không đúng, không gửi thông báo về Sở trước khi thực hiện hợp đồng… Ngoài ra, kiểm tra 17 xe du lịch Phương Trang trong tháng 9-2015 cơ quan chức năng phát hiện có tới 87 lần chạy quá tốc độ, chín lần lái xe quá giờ liên tục, 69 lần lái xe quá giờ làm việc/ngày. Theo Thanh tra Sở GTVT, ngoài việc phạt tiền, thu hồi phù hiệu xe hợp đồng (nghĩa là xe phải tạm ngưng chạy hợp đồng) một số xe thì nhiều xe du lịch của Phương Trang còn được đưa vào diện giám sát đặc biệt.

Hiện trên địa bàn TP.HCM nhiều hãng xe đăng ký hoạt động du lịch nhưng lại chạy như tuyến cố định (xe đò) nhưng không vào bến.

L.ĐỨC - H.TUYÊN