Siết chặt quản lý về điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ
(PLO)- Ngày 13-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe trong quá trình tiếp nhận hồ sơ của người học lái xe phải kiểm tra, rà soát chặt chẽ hồ sơ, điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ.

Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, việc yêu cầu trên là để ngăn chặn tình trạng làm giả giấy khám sức khỏe của người học lái xe, bảo đảm người học lái xe cơ giới đường bộ có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

Siết chặt quản lý về điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ - ảnh 1
Cần kiểm tra giấy khám sức khỏe của người học lái xe một cách nghiêm túc. Ảnh: VIẾT LONG

Đặc biệt đối với việc kiểm soát giấy khám sức khỏe của người lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe chỉ tiếp nhận giấy khám sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21-8-2015 do liên Bộ Y tế - Giao thông vận tải quy định, về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

Người học lái xe phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, để cán bộ tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin, ghi nhận tình trạng sức khỏe. Nếu thấy bộ hồ sơ nào nghi vấn, sẽ chuyển đến cơ quan chức năng để xác minh hoặc trưng cầu giám định.  

VIẾT LONG