Trước đó, lễ trao học bổng khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã được tổ chức vào ngày 20-12 tại trụ sở chính của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến lễ trao học bổng cho các em sinh viên khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 28-12 tại ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng). Như vậy chỉ trong năm 2016, chương trình Học bổng Toyota trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước với tổng giá trị xấp xỉ 700 triệu đồng (mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng).

Toyota trao 115 học bổng cho sinh viên - ảnh 1
Bà Đoàn Thị Yến, Phó TGĐ Toyota Việt Nam, trao học bổng cho sinh viên khu vực phía Nam

Phát biểu tại lễ trao học bổng tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bà Đoàn Thị Yến, Phó TGĐ Toyota Việt Nam, chia sẻ: “Với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, bên cạnh những nỗ lực không ngừng để tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn, TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn tin rằng con người chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội, và việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để đi tới thành công và phát triển bền vững”.

Toyota trao 115 học bổng cho sinh viên - ảnh 2
Các sinh viên khu vực phía Nam nhận học bổng ngày 23-12

Ngoài học bổng, trong năm 2016, TMV đã trao tặng 32 bộ động cơ, hộp số và cầu xe làm thiết bị giảng dạy cho 16 trường đại học. Với số lượng trang thiết bị kỹ thuật nhiều hơn gấp đôi so với năm 2015, TMV mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giảng dạy và thực hành tại các trường. Qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Toyota trao 115 học bổng cho sinh viên - ảnh 3
Toyota trao thiết bị giảng dạy kỹ thuật cho các trường ĐH phía Nam

Được biết, chương trình Học bổng Toyota 2016 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD&ĐT thực hiện dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường cho các trường đại học trên cả nước. Đây là năm thứ 19 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên các trường đại học kỹ thuật, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Như vậy, sau 19 năm thực hiện, chương trình trao tặng 2.038 suất học bổng với tổng giá trị học bổng gần 26 tỉ đồng và trên 90 bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho nhiều trường đại học trên cả nước.

Đặc biệt năm nay, bên cạnh việc được tham quan nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc để có cái nhìn sâu sắc về quy trình và dây chuyền sản xuất ô tô, các sinh viên nhận học bổng năm nay còn được tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất - kinh doanh. Khóa học này nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota. Từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Khóa học Monozukuri cho sinh viên dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1 và 2-2017.