Xem camera trực tuyến các điểm nóng kẹt xe

V.TIS (viết tắt của Vietnam Traffic Information System) là một phần mềm được cài đặt ở website trên, nhằm mục đích góp phần giảm bớt tai nạn và ùn tắc giao thông. Trang web sẽ cập nhật liên tục tình trạng giao thông trên các tuyến đường của hai TP với thông tin được lấy từ kênh Giao thông FM91 MHz (Đài Tiếng nói Việt Nam). Người xem có thể thấy được hình ảnh tại một số địa điểm thông qua camera trực tuyến. Ngoài ra, trang web còn chứa bản đồ tìm đường; tình hình thời tiết; lộ trình, tình trạng của xe buýt để người dân lựa chọn. Người xem còn có thể thấy cả những nơi đang dựng “lô cốt”, thi công công trình.

Xem camera trực tuyến các điểm nóng kẹt xe ảnh 1

Hình ảnh trực tuyến từ camera truyền từ ngã tư Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM). (Ảnh chụp từ trang web http://vtis.vn)

Bản đồ giao thông của Hà Nội và TP.HCM được thể hiện rõ trên trang web http://vtis.vn. Người xem có thể click vào nút “tìm đường” để tìm hiểu thông tin về tuyến đường định đến. Trong đó, nếu tuyến đường có màu cam tức đang rất đông đúc, còn màu đỏ đen là đường bị tắc, không di chuyển được. Người xem cũng có thể click vào nút “danh sách ùn tắc” hoặc “danh sách chậm” để xem một loạt các điểm, tuyến đường đang bị ùn ứ.

Sau khi đăng nhập, trang web cho phép từng cá nhân lưu trữ một số lộ trình thường hay di chuyển nhằm giúp tìm kiếm và xem tình trạng giao thông trên lộ trình này nhanh nhất.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.