Xem mặt mà bắt hình dong

“Sức khỏe” ở đây có nghĩa là chất lượng của các “tinh binh” trong đội quân của người đàn ông đó. Trong khi cơ quan quyết định sức khỏe sinh sản của nữ giới là buồng trứng, phần lớn do bẩm sinh thì ở nam giới, việc này chịu ảnh hưởng khá nhiều từ môi trường bên ngoài và tác dụng từ những thứ bạn ăn vào người.

Người đàn ông cao to, lực lưỡng

Xem mặt mà bắt hình dong ảnh 1

Ở mức độ vừa phải (nghĩa là không theo chuẩn của các lực sĩ môn thể hình) những người đàn ông có cơ bắp săn chắc, thể trạng cao lớn, bụng thon, vai và hông nở cho thấy một cơ thể khỏe mạnh, sung sức cà về tinh thần lẫn thể chất, bao gồm cả vấn đề tình dục.

Kết quả kiểm tra những người đàn ông có bụng to, bụng mỡ hầu hết đều cho thấy chất lượng tinh trùng kém.

Anh chàng thích cá hơn thịt

Những món cá có màu sẫm như cá ngừ, cá hồi….đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các quý ông. Đối với nhóm thực phẩm giàu đạm, muối, đặc biệt là cholesteron có trong mỡ động vật nếu nạp nhiều vào cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh dịch.

Do đó, nếu người đàn ông của bạn có sở thích ăn cá, rau xanh và trái cây hơn là uống nước có ga và ăn thịt thì bạn có thể đoán biết phần nào về “chất lượng” của chàng.

Xem mặt mà bắt hình dong ảnh 2
 

Người ăn nhiều thực phẩm đựng trong túi nilon

Trong các túi nilon thường có chứa bisphenol-A (BPA), một hoạt chất có thể thấm vào thực phẩm chứa trong nó, đặc biệt khi ở nhiệt độ cao. Chất này khi vào cơ thể sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng một cách đáng kể.  Do đó, thói quen mua thức ăn nhanh, hay đồ ăn nóng ở cửa hàng đựng trong các túi nilon không những tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà còn tác hại trực tiếp đến sức khỏe phái mạnh.

Những người ưa vận động

Theo nghiên cứu của ĐH Harvard Mỹ thì những người duy trì thói quen luyện tập thể thao 15 giờ/tuần thì nồng độ tinh dịch cao hơn 73% so với những người không luyện tập. Ngược lại, những người đàn ông xem ti vi trên 20 giờ/tuần thì nồng độ tinh dịch giảm tới 44% so với những người ít xem ti vi.

Đây là lý do để các chàng trong giới văn phòng cẩn trọng hơn với sức khỏe của mình và có chế độ luyện tập hợp lý.

Chiếc quần chip rộng rãi

Đối với người đàn ông mặc quần chip rộng rãi, chất vải thoáng mát, các nhà khoa học ở Anh cho biết  khả năng di chuyển của tinh trùng cao hơn người có thói quen mặc quần chip bó chặt 24%.

Không chỉ quần chip, nếu thường xuyên o ép bản thân trong những chiếc quần body ôm sát cơ thể, quý ông sẽ tự đầu độc và “bóp nghẹt” những tinh binh của mình.

Giọng nói và gương mặt

Xem mặt mà bắt hình dong ảnh 3
 

Khi nhìn một người đàn ông, hoặc nghe giọng nói của họ qua điện thoại, người đối diện có thể kết luận rằng “người ấy thật nam tính”.

ĐH Western Australia chỉ ra rằng hormone nam testosterone chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả này. Nó tạo nên những đường nét trên khuôn mặt, đặc biệt là nó làm chủ cách phát âm, ngữ điệu và giọng nói của một người đàn ông. Giai đoạn dậy thì, vỡ tiếng là lúc testosterone phát tiết mạnh mẽ, quyết định một phần sự nam tính ở người đàn ông về sau. Tất nhiên điều này phản ánh rõ nét sự “tinh nhuệ” của các chiến binh.