Xem mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới

Xem mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới ảnh 1

Frankenlouie hôm 27/9. (Ảnh: Reuters)

Ngay từ khi sinh ra vào ngày 8/9/1999, Frankenlouie (Frank and Louie) đã có một bộ dạng kỳ quái với hai khuôn mặt chung một bộ não, ba mắt, hai mũi và hai miệng do bị đột biến gen. Con mèo này còn có một cái tên khác là Janus, theo tên của một vị thần hai mặt trong thần thoại Hy Lạp.

Xem mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới ảnh 2

Frankenlouie có hình dạng kỳ quái do đột biến gene.

Frankenlouie được cô chủ, một người có tên Marty, sống ở gần Worcester, bang Massachusetts, Mỹ, rất yêu chiều. Những đoạn clip về con mèo đặc biệt này trên trang chia sẻ video Youtube cũng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng, khiến cho nó càng trở nên nổi tiếng. 

Frankenlouie được chủ rất yêu chiều.

Xem mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới ảnh 3

Hai trong số 3 mắt của Frankenlouie ở phía ngoài, là bình thường còn mắt ở giữa to hơn nhưng không hoạt động. Chú mèo đực này ăn bằng miệng bên phải, dùng mặt của Frank vốn được nối với thực quản trong khi mũi của Louie giật giật.

Xem mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới ảnh 4

Frankenlouie, 12 tuổi, lập kỷ lục mèo hai đầu sống lâu nhất thế giới.

Mèo hai đầu không phải là quá hiếm trên thế giới nhưng chúng thường không sống được lâu.  Ở bang Ohio năm 2008, một con mèo có 4 mắt và hai mũi đã chết 5 ngày sau khi chào đời.

Theo Thanh Hảo (VNN / Reuters)

 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.