Xem vũ công mù múa cột

Xem vũ công mù múa cột ảnh 1

Được biết, đó là một trong những màn trình diễn khó trong bộ môn thể thao truyền thống Ấn Độ có tên Mallakhamb mà các vũ công này phải mất nhiều thời gian tập luyện.

Xem vũ công mù múa cột ảnh 2

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất trong tiết mục này chính là những vũ công đều là các em học sinh khiếm thị tới từ trường Victoria Memorial tại Mumbai, Ấn Độ.

Xem vũ công mù múa cột ảnh 3

Môn thể thao Mallakhamb có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17 và là một trong những hình thức tập luyện của các đô vật tại Maharastra, trong đó từ "Malla" có nghĩa là đô vật và "khamb" có nghĩa là cột. Thông thường những cây cột cao khoảng 2, 6m sẽ được sử dụng để tập luyện.

Xem vũ công mù múa cột ảnh 4

20 năm trở lại đây, Mallakhamb đã được phục hồi tại Ấn Độ nhưng vẫn chưa được chính phủ công nhận là môn thể thao quốc gia. Mallakhamb cũng có thể được áp dụng để trong các quá trình huấn luyện dành cho cảnh sát hoặc những nghề nghiệp đòi hỏi độ dẻo dai cao.

Theo Sầm Hoa (VNN / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.