Xem xét đưa lao động Việt Nam trở lại Libya

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa vừa có buổi làm việc với Cơ quan tuyển dụng lao động Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại các dự án do các nhà thầu Thổ Nhĩ kỳ đã trúng thầu khi tình hình chính trị tại Libya ổn định.

Theo ông Quỳnh, khoảng sáu tháng tới, khi việc đàm phán nhận thầu xây dựng tại Libya hoàn tất, các lao động Việt Nam sẽ được đưa sang làm việc lại tại Libya. Đây là thị trường có mức thu nhập cao và ổn định.

Trước đó, có sáu doanh nghiệp của Việt Nam hợp tác với 14 doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đưa hàng ngàn lao động sang làm việc tại Libya. Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị, một số doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thanh toán hết tiền lương những tháng cuối cho lao động Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ cam kết sẽ thanh toán hết số tiền lương còn lại cho lao động Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

PHONG ĐIỀN

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.