Xét xử kẻ cầm đầu nhóm chém nhà báo

Kẻ cầm đầu băng nhóm chém nhà báo Võ Thanh Mai (phóng viên thường trú Văn phòng đại diện báo Nông Nghiệp VN khu vực Bắc Trung Bộ), về tội cố ý gây thương tích.

Như đã đưa tin, do bị phanh phui chuyện làm ăn, Linh đã nhờ Trần Hoài Kỷ “dạy cho nhà báo một bài học”. Sáng 30-5-2011, Kỷ cùng Lê Quốc Hùng (con trai Linh) và Võ Thanh Tuấn, Nguyễn Anh Tú (cùng trú TP Vinh) đã chém anh Mai bị thương tật vĩnh viễn 10%. Từ các vụ “đấu súng” tại khách sạn, xả súng nhầm vào xe ô tô người đi đường ở TP Vinh… công an bắt giữ bốn bị cáo. Sau đó, cả nhóm khai ra vụ chém nhà báo Mai. Bốn bị cáo đã bị TAND TP Vinh tuyên phạt từ 24 đến 33 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Riêng Linh “cọt” bỏ trốn, bị truy nã trên toàn quốc và vừa bị Công an TP Vinh bắt giữ.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.