Xét xử ‘tỉ phú đôla’ ở Hải Phòng

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 9-12; có hơn 70 người bị hại từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Trị đã đến tham dự phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2011, Quang thành lập Tập đoàn BBG có trụ sở chính ở quận Hải Châu, Đà Nẵng với 18 đại lý, chi nhánh ở 13 tỉnh, thành khác. BBG hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản và huy động vốn từ người dân với hình thức ký hợp đồng đầu tư ủy thác tiền, vàng với lãi suất cao. Để thu hút đầu tư, Quang đưa ra hai dự án lớn là đầu tư vẽ vàng trên gốm cho Công ty H. và khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên.

Đến tháng 9-2014, do nhiều sàn vàng ảo bị công an triệt phá, Quang ngừng hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản và tập trung vào việc huy động vốn. Trên thực tế, số tiền huy động được Quang không đầu tư vào các dự án mà dùng để trả nợ việc đầu tư vàng ảo thua lỗ, trả lãi cho người đầu tư và mua sắm trang thiết bị. Tính đến tháng 5-2015, Quang còn nợ 1.235 người với số tiền gần 503 tỉ đồng. Đến thời điểm xét xử, đã có 783 người làm đơn tố cáo Quang chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 385 tỉ đồng.

Tại tòa, khi được hỏi có cách nào bồi thường cho những người đã đầu tư cho mình không, Quang im lặng hồi lâu rồi đưa lời xin lỗi đến các nhà đầu tư và nhân viên công ty. Được biết tổng số tiền CQĐT thu hồi được từ Quang chỉ khoảng 5 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp