Xin lỗi người bị kết tội hiếp dâm lúc học lớp 7

NLĐO dẫn tin từ buổi này cho hay đại diện VKSND tỉnh đã chân thành xin lỗi vì đã gây ra oan sai đối với Trọng và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, tránh lặp lại trong thời gian tới.

Tám năm trước, ngày 5-11-2008, Trọng gặp em NNH (sáu tuổi, ngụ gần nhà mẹ Trọng thuê ở xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) nên rủ H. đi vào bưu điện xã hái trái cau chứ không thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, từ lời khai của gia đình em H., Trọng bị khởi tố và bắt tạm giam về tội hiếp dâm trẻ em. Lúc này, Trọng đang học lớp 7. Qua nhiều phiên xét xử, tháng 5-2014, TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên Trọng không phạm tội.

Được minh oan, Trọng khởi kiện yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau trực tiếp xin lỗi, cải chính tại nơi cư trú. Ngoài ra, Trọng còn yêu cầu viện này bồi thường thiệt hại 1.310 ngày bị bắt tạm giam, thời gian tại ngoại 702 ngày với tổng số tiền 3,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm chỉ chấp nhận bồi thường 252 triệu đồng. Trọng kháng cáo và được tòa phúc thẩm nâng số tiền bồi thường lên 325 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.