“Xóa” ổ nhóm trộm cắp xe máy

Sau khi nhận đơn trình báo của chị Yến, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - công an thị xã (CATX) Sơn Tây tổ chức rà soát đối tượng và các điểm cầm cố tài sản, các cửa hàng buôn bán xe máy trên địa bàn và vùng lân cận. Qua rà soát, đến 29-5, các trinh sát bất ngờ phát hiện, chiếc xe Lead của chị Yến được đối tượng đem “cắm” trong một hiệu cầm đồ nằm trên địa bàn Thụy An, Ba Vì. Từ thông tin khai thác được, các trinh sát tổ chức điều tra “ngược” làm rõ, thủ phạm vụ trộm chiếc Lead rồi mang “cắm” trong hiệu cầm đồ là Nguyễn Văn Cường (SN 1986) và Hoàng Thế Đoan (SN 1993), cùng trú ở Tây Đằng, Ba Vì. Ngay tối 29-5, lệnh bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng này được thực hiện.

Trước cơ quan công an, Cường và Đoan khai nhận, không công ăn, việc làm lại thích tiêu xài, cờ bạc nên rủ nhau đi lang thang trộm cắp. Chỉ trong thời gian khoảng 2 tháng, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm xe máy, trong đó có 2 vụ trên địa bàn thị xã Sơn Tây, 2 vụ ở Ba Vì và 1 vụ ở Ninh Bình.

Qua điều tra, ngày 3-6, Cơ quan CSĐT CATX Sơn Tây đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường và Hoàng Thế Đoan về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Kim Sơn (ANTĐ)