Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện

Trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, lần đầu tiên các bệnh nhi ung thư ở bệnh viện K được nhận quà từ quỹ “Ngày mai tươi sáng” để đón Tết đầm ấm. Đây là quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư mới được thành lập nhằm hỗ trợ các bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 1

Các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện K (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ông Trần Văn Thuấn, Phó GĐ BV K cho biết bệnh viện đã chuẩn bị xong xuôi kế hoạch đón Tết cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết Nhâm Thìn. Những bệnh nhi ở lại chủ yếu là các bệnh nhi mắc bệnh nặng. Bố mẹ và bản thân các bé cũng ngậm ngùi khi phải đón Tết xa gia đình ...

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 2

Ở lại đón Tết, các bé sẽ bớt buồn khi có khu vui chơi riêng. Tại đây lúc nào cũng quá tải bệnh nhi với trung bình 2 cháu/giường bệnh.

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 3

Bé Nguyễn Phương Anh (9 tuổi, bên trái) và bé Thái Ngô Phương (7 tuổi) bị u mắt và u mô bào. Bé Phương Anh được về nhà ăn Tết với gia đình vì nhà em ở ngay Hà Nội, còn bé Phương ở lại vì quê tận Tân Kỳ (Nghệ An). Bé mới phẫu thuật để được lắp mắt giả.

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 4

Bé Nguyễn Thu Hằng (6 tháng tuổi) cũng cùng bố mẹ ở lại viện ăn Tết. Bé Hằng bị ung thư võng mạc từ khi mới 2 tháng tuổi. Hoàn cảnh của bé rất khó khăn.

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 5

Các bệnh nhi ung thư nhận quà trị giá 1 triệu đồng/suất của quỹ "Ngày mai tươi sáng". Quỹ được thành lập ngày 18/8/2011 với hi vọng sẽ trở thành nhịp cầu để những tấm lòng từ thiện có thể đến với các bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc. Trong hoạt động đầu tiên này, quỹ đã trao 60 suất quà cho các bệnh nhi ở đây.

Xót xa trẻ nhỏ ung thư đón Tết trong viện ảnh 6

Niềm vui của các bé khi nhận được phong bao lì xì từ Quỹ

Thông tin về quỹ "Ngày mai tươi sáng"

Quỹ "Ngày mai tươi sáng" được thành lập ngày 18/8/2011 theo quyết định số 1583/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Quỹ có điều lệ hoạt động công khai, rõ ràng.

Bà Nguyễn Thị Xuyên - thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch quỹ cho biết: Hiện các tổ chức và cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ quỹ 14 tỉ đồng, dành hỗ trợ bệnh nhân ung thư khó khăn có cơ hội điều trị bệnh.

Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng sẽ dành tiền tổ chức tuyên truyền phòng chống ung thư, hỗ trợ nghiên cứu phòng chống ung thư và trao giải cho các nghiên cứu phòng và điều trị bệnh ung thư có giá trị.

Theo Cẩm Quyên (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.