Xử luôn cái miệng làm xiếc!

Là một bộ phận rất nhỏ bé trên ô tô nhưng đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn sinh mạng cho con người, giới vô lăng chúng tôi vô cùng xáo động với thông tin tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc Trung Lương-TP.HCM hồi cuối tháng 6 vừa qua bị đuổi việc!

Anh ta đã bị tước bằng lái ba tháng, bị phạt gần chục triệu đồng, bị cúp việc… Tức là cặp giò biết làm xiếc như một anh hề sẽ phải xa chân thắng, chân ga trong thời gian dài dài.

Cũng trong khoảng thời gian dài dài ấy, nhiều cung đường sẽ tạm bớt đi nỗi ám ảnh có thể thành “điểm đen tai nạn giao thông” vì sự chủ quan của tay tài xế đó.

Đó là những điều rất tốt. Tuy nhiên, với tư cách là... vô lăng, chúng tôi rất bức xúc với lý giải của tay hề này! Anh ta trơ tráo nói việc gác chân là vì bị tê, chuột rút nên mới “co giãn”. Đó là lối ngụy biện trẻ con, còn tệ hơn cả hành vi của... cái chân anh ta!

Chúng tôi được sinh ra là làm tay lái chứ không phải cái máy mát-xa!

Và còn nhiều những tài xế khác khi bị phát hiện vi phạm cũng bằng cách này hay cách khác thanh minh kiểu Chí Phèo như thế… Do vậy, chúng tôi đề nghị xử lý nghiêm khắc cái miệng của họ nữa. 

Chân “làm xiếc”, miệng lại cũng “làm xiếc” nữa là không thể chấp nhận!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.