Xử lưu động kẻ ném con 1 tuổi đập đầu xuống đất

Xử lưu động kẻ ném con 1 tuổi đập đầu xuống đất ảnh 1

Lâm Chí Giang trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 25/3/2011, Lâm Chí Giang cùng với Lâm Huỳnh Em, Nguyễn Minh Tấn, Ngô Văn Dê tổ chức nhậu tại nhà ông Nguyễn Văn Dũng, ở ấp Tân Phong B, xã Tạn An Khương Đông (Đầm Dơi).

Nguyễn Hồng Yến là vợ của Giang nhiều lần đến kêu Giang về nhưng không được. Sau khi nhậu say, Lâm Chí Giang thấy vợ đang ngồi bồng con trước hiên nhà liền xông tới nắm tóc vợ dập xuống nền xi măng khiến chị vợ bị sưng bầm mắt trái và đỉnh đầu. Tiếp đó Giang nắm 2 chân con đẻ là cháu Lâm Nguyễn Huỳnh quăng ra đường, cách xa hơn 1 mét. Cháu bé bị đập đầu vào tấm đan, bất tỉnh.

Cùng ngày, gia đình đưa cháu Huỳnh tới Bệnh viện Cà Mau cấp cứu. Sau khi xuất viện, Lâm Nguyễn Huỳnh hồi phục chậm, để lại di chứng không tốt nên gia đình đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp tục điều trị, rồi quay về Bệnh viện Cà Mau để điều trị chấn thương não, di chứng rất nặng nề về sau.

Xử lưu động kẻ ném con 1 tuổi đập đầu xuống đất ảnh 2

Cháu Huỳnh điều trị tại bệnh viện sau khi bị cha ném

Trung tâm giám định pháp y Cà Mau kết luận cháu bị yếu chi trên, chi dưới, co giật ngày càng nhiều cơn, … tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 61%.

TAND huyện Đầm Dơi tuyên phạt Lâm Chí Giang 7 năm tù.

Theo Huyền Trang (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.