Xử lý hành vi trục lợi trong tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Trong tháng 9 vừa qua, Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Tổng cục An ninh II (Bộ Công an) xác minh, điều tra các thông tin có liên quan về việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm. Từ đó, phát hiện một số dấu hiệu lừa đảo của các nhà ngoại cảm. Bộ LĐ-TB&XH đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương trong việc thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, bảo đảm tính khoa học, chính xác. Từ năm 1976 đến nay, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các tỉnh có liên quan quy tập được gần 940.000 hài cốt liệt sĩ. Hiện Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ quy tập hơn 200.000 hài cốt nữa.

CX

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.